Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 3/7/2019 12:56

Thứ trưởng Lê Hải An kiểm tra công tác chấm thi tại Sơn La

Thứ trưởng Lê Hải An kiểm tra công tác chấm thi tại Sơn La

GD&TĐ - Sáng nay 3/7, Thứ trưởng Lê Hải An cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La.

Tại kì thi THPT quốc gia năm 2019, Hội đồng thi tỉnh Sơn La có 33 điểm thi với 453 phòng thi, 10608 thí sinh đăng kí dự thi. Số cán bộ coi thi 1320 người, đến từ 6 trường ĐH, CĐ và các trường THPT trong toàn tỉnh.

Đến 18h ngày 27/6, tất cả 33 điểm thi đã nộp đủ bài thi về địa điểm chấm thi đúng theo quy định.

Khu vực chấm thi gồm một toà nhà 3 tầng và một dãy nhà 1 tầng, là khu riêng biệt, có đầy đủ điện nước, có máy phát điện dự phòng, có hàng rào bảo vệ. Các lực lượng chức năng như công an, điện lực, y tế đều sẵn sàng các phương án trong các trường hợp xảy ra sự cố.

Khu vực chấm thi được công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt. Vòng 1 có 4 công an bảo vệ khu vực chấm thi tự luận và khu vực chấm thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi. Vòng 2 có 2 nhân viên an ninh trực 24/24h, kiểm tra kiểm soát an ninh đối với những người ra vào khu vực chấm thi. Vòng 3 có cảnh sát bảo vệ trong giờ làm việc.

Các phòng bảo quản bài thi, chấm thi đều có thiết bị phòng cháy, chữa cháy đảm bảo an toàn cho bài thi. Các phòng chấm thi đều được lắp camera theo quy định. Việc niêm phong các phòng chấm thi, bảo quản bài thi hàng ngày thực hiện đúng quy chế. Có phòng y tế, có nhân viên trực, đảm bảo xử lí ban đầu khi có vấn đề xảy ra.

Thứ trưởng Lê Hải An kiểm tra công tác chấm thi tại Sơn La

Tổng số cán bộ chấm thi là 71 người. Chấm thi trắc nghiệm gồm 11 người là cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Chấm thi tự luận gồm 60 người, là các cán bộ giáo viên trong tỉnh và 3 giảng viên của các trường ĐH, CĐ phối hợp. Đến thời điểm hiện tại, chưa có cán bộ chấm thi nào vi phạm quy chế.

Về công tác thanh tra, kiểm tra. Đoàn thanh tra do Bộ GD&ĐT cử gồm 3 thành viên có mặt thực hiện nhiệm vụ từ ngày 28/6. Đoàn thanh tra do Sở GD&ĐT Sơn La thành lập gồm 7 thành viên thực hiện nhiệm vụ từ 30/6. Các đoàn thanh tra đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, phân công nhiệm vụ cho các thành viên có liên quan thực hiện nhiệm vụ tại các bộ phận của ban chấm thi.

Kết thúc ngày chấm thứ 2, đã chấm vòng 1 được 3500/10396 bài thi, chấm vòng 2 được 500 bài. Dự kiến đến hết ngày 7/7 sẽ chấm xong, ngày 10/7 nhập điểm, hoàn thiện điểm.

Đối với chấm thi trắc nghiệm kết thúc ngày chấm thi thứ 2 đã quét được 18000 bài. Dự kiến hết ngày 4/7 sẽ quét xong.

Qua kiểm tra công tác chấm thi tại 2 địa điểm, Thứ trưởng Lê Hải An đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ chấm thi, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Thứ trưởng đề nghị các thầy cô cố gắng tiếp tục thực hiện tốt các công việc còn lại của kì thi. Thứ trưởng đồng thời lưu ý Ban chỉ đạo đảm bảo an ninh an toàn cho tất cả các cán bộ chấm thi; Thanh tra Bộ làm đúng quy định của Quy chế thi, đảm bảo “đúng người đúng bài”, tránh sai sót.

Vân Anh

Tin tiêu điểm