Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 26/1/2018 16:30

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: U23 Việt Nam sẽ dồn sức đấu với Uzbekistan

Thủ môn Bùi Tiến Dũng của đội U23 Việt NamThủ môn Bùi Tiến Dũng của đội U23 Việt Nam

GD&TĐ - Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tuyên bố rằng đội của anh đã sẵn sàng dồn 100% khả năng để thi đấu với Uzbekistan trong trận chung kết giải AFC U23 vào ngày mai (27/7).
 

Tiến Dũng là một trong những người chơi xuất sắc trong trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar với nỗ lực ngăn chặn cú sút của Ahmad Moen và Sultan Al Brake trong loạt đá penalty cân não với tỷ số 4-3 sau 120 phút thi đấu với tỷ số đều 2-2.

Khi trận thi đấu với Uzbekistan sắp diễn ra, thủ môn Tiến Dũng kiên quyết rằng U23 Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để gặp đối thủ mà họ mới thi đấu tháng trước.

“Chúng tôi đã đấu với Uzbekistan trong một vòng đấu hữu nghị ở Thai Lan và tôi nghĩ rằng họ là một đội mạnh” – Tiến Dũng nói – “Đối với họ, tới được vòng chung kết có nghĩa họ là một đội rất giỏi. Nhưng chúng tôi cũng tới được chung kết và giờ đây chúng tôi sẵn sàng nỗ lực 100% của mình”

Thành công của Việt Nam tại giải vô địch AFC U23 đã tạo ra một “cơn sóng thần” cảm xúc tại nước nhà với một sự khích lệ mà Tiến Dũng cảm thấy rất biết ơn.

“Sau trận với Qatar, chúng tôi trở về khách sạn để xem lại trận đấu. Sau đó tôi xem tất cả những cuộc ăn mừng trên mạng xã hội. Tôi không thể tin được rằng chúng tôi đã mang nhiều hạnh phúc đến như vậy cho những người hâm mộ. Tôi chỉ muốn nói cám ơn với toàn thể người Việt Nam”.

Tiền vệ Nguyễn Công Phượng của đội U23 Việt Nam

Tình cảm của Tiến Dũng cũng được tiền vệ Nguyễn Công Phượng chia sẻ, anh nói thêm: “Sau trận bán kết với Qatar, nhiều người đã xuống đường để ăn mừng chiến thắng của chúng tôi. Tôi muốn nói cám ơn tới những người ủng hộ Việt Nam, tôi muốn nói gia đình tôi và những người ủng hộ hãy tiếp tục tin vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà!”

Hải Yến
Theo AFC