Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 20/7/2017 07:51

Thông xe nối cặp cửa khẩu giữa Việt Nam và Campuchia

Thủ tướng cắt băng khánh thànhThủ tướng cắt băng khánh thành

 GD&TĐ - Ngày 19/7, tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Gia Lai-Việt Nam) và Oyadav (tỉnh Ratanakiri),  đã diễn ra lễ thông xe vận tải đường bộ giữa Việt Nam-Campuchia.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, đại diện các bộ ngành liên quan và chính quyền địa phương; phía nước bạn, có ông Ke Kim Yan, Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia, đại diện các bộ ngành liên quan và chính quyền tỉnh Ratanakiri.   

Việc thông xe vận tải đường bộ giữa 2 nước sẽ góp phần biến khu vực biên giới thành khu vực hoà bình, giao lưu và hợp tác cũng như gắn kết tình hữu nghị láng giềng truyền thống giữa hai nước. 

Việc thông xe nối 2 cửa khẩu tạo điều kiện cho giao thương thuận lợi giữa 2 bên
 

Phát biểu tại buổi lễ thông xe, Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng khẳng định: Sau khi tuyến đường chính thức được thông xe, các hoạt động hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư cũng như các hoạt động khác giữa nhân dân hai nước, nhất là giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri; giữa các tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam và các tỉnh Đông Bắc của Campuchia sẽ ngày càng nhộn nhịp hơn. Đây chính là điều kiện, là cơ sở để góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước và mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân hai nước sinh sống ở khu vực biên giới. 

Lễ thông xe vận tải đường bộ giữa Việt Nam  - Campuchia tại cặp cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh – Oyadav là sự kiện ý nghĩa được tổ chức ngay trước chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Vương Quốc Campuchia từ ngày 20 đến 22-7; đây cũng là một trong các chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Nguyễn Dũng