rssheader

28/02/2021

Thông tin thầy giáo lạm dụng tình dục HS tại Hà Nội: Bộ GD&ĐT ra công văn khẩn

Chí Tín – Nguyễn Nhung - 10/04/2019, 20:18 GMT+07 | Thời sự
Trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội). Ảnh Chí Tín Trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội). Ảnh Chí Tín

Văn bản nêu lại sự việc được báo chí phản ánh tại Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội); theo đó, một số HS nam đã bị một thầy giáo lạm dụng tình dục.

Trước thông tin này, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo; kiên quyết đưa ra khỏi ngành GD trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo đúng quy định của pháp luật.

Công văn của Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và CBQL giáo dục trong ngày 11/4/2019.

Trước đó, trao đổi với Báo GD&TĐ chiều 10/4, ông Phạm Xuân Tiến - PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Hoàng Mai khẩn trương xác minh thông tin thầy giáo dâm ô 7 HS nam tại Trường THCS Trần Phú.

Chị M. trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, con trai chị đang học Trường THCS Trần Phú, bị thầy giáo dạy Toán tên H. lạm dụng tình dục nhiều tháng. Theo chị M. thầy H. thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các cháu và hành vi sàm sỡ kéo dài nhiều phút. Chị phát hiện vụ việc khi kiểm tra điện thoại của con. Con trai chị đã nhắn tin kể lại hành vi của thầy giáo với bạn.

Sáng 10/4, phụ huynh này đã làm việc với Hiệu trưởng nhà trường và thầy dạy Toán kể trên, thầy giáo này đã thừa nhận hành vi sàm sỡ các em. Chị M. bức xúc cho biết, đây là việc nghiêm trọng vi phạm đạo đức nhà giáo, cần lên án và đề nghị xử lý nghiêm.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, chiều 10/4, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết: Ngay sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí cũng như mạng xã hội, Sở đã chỉ đạo Trưởng phòng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai khẩn trương vào cuộc, phối hợp với Công an quận xác minh thông tin sự việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm