Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 3/7/2019 08:18

Thống nhất phương án miễn, giảm phí tại BOT Hòa Lạc - Hòa Bình trong tháng 7

Trạm thu phí BOT đường Hòa Lạc - Hòa BìnhTrạm thu phí BOT đường Hòa Lạc - Hòa Bình

GD&TĐ - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hòa Bình, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 - Hòa Lạc - Hòa Bình về việc yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự và thống nhất phương án miễn giảm phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí trên Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình.

Theo đó, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với nhà đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình để xây dựng và thống nhất lại phương án miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện đảm bảo thống nhất cho cả hai trạm thu phí, hài hòa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng dịch vụ đường bộ; đặc biệt đối với người dân là chủ sở hữu hợp pháp của các phương tiện đang sinh sống xung quanh khu vực trạm thu phí trong phạm vi đã được các bên thống nhất trước đây và trên nguyên tắc bảo đảm phương án tài chính của dự án.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với các bên liên quan thống nhất phương án miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ và hoàn thành trong tháng 7/2019. Chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát, xác định đúng đối tượng được miễn giảm trong phạm vi xung quanh trạm thu phí đã được các bên thống nhất theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình bố trí lực lượng chức năng giải quyết triệt để tình trạng mất an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình cản trở giao thông, dừng đỗ tại trạm thu phí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 82/CĐ - TTg ngày 18/1/2018.

Trung Sơn

Tin tiêu điểm