Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 10/9/2016 18:36

Thợ lặn tử vong khi đang lặn bắt 'lộc trời sông Hàn'

Anh Trai đang lặn ở dưới sông thì thuyền bị chết máy khiến bình oxy ngừng hoạt động và chân bị chuột rút nên đã chìm xuống sông tử vong.

Tho lan tu vong khi dang lan bat 'loc troi song Han' - Anh 1

Ngày 10/9, Thiếu tá Lê Văn Tùng (Đồn biên phòng Cửa khẩu sông Hàn - Đà Nẵng), cho biết đã tìm được thi thể ngư dân tử vong khi đang lặn bắt chip chip trên sông Hàn.

Nạn nhân là ngư dân Lê Văn Trai (Sinh năm 1979, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Trước đó, vào sáng cùng ngày, anh Trai cùng 3 thợ lặn khác tổ chức lặn bắt chip chip trên sông Hàn đoạn dưới chân cầu Rồng.

Anh Trai cùng 2 người khác lặn dưới nước để bắt còn 1 người ở trên thuyền. Tuy nhiên, khi 3 thợ lặn đang làm việc thì thuyền bất ngờ bị chết máy nên bình oxy ngừng hoạt động.

Cả ba thợ lặn ngay lập tức tháo xích để ngoi lên mặt nước. Tuy nhiên, anh Trai bị chuột rút nên chìm xuống sông Hàn mất tích. Các thợ lặn khác ngay lập tức tiến hành tìm kiếm nhưng không thấy.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng cửa khẩu Sông Hàn đã cử 20 chiến sĩ tổ chức phối hợp cùng ngư dân lặn tìm nạn nhân.

Tho lan tu vong khi dang lan bat 'loc troi song Han' - Anh 2

Bộ đội Biên phòng tiến hành tìm thi thể nạn nhân

Đến 11h20 cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy cách khu vực nơi anh Trai gặp nạn 30 mét. Thi thể nạn nhân được đưa vào bờ tiến hành khám nghiệm và bàn giao cho gia đình làm mai táng.

Nghề lặn chip chip trên sông Hàn còn được gọi là nghề lặn bắt lộc trời trên sông Hàn. Chip chip là loại đặc sản chỉ có ở Đà Nẵng. Trong năm 2016, giá chip chip được thương lái thu mua với giá 100.000 đồng/kg nên các thợ lặn có thu nhập gần 2 đến 3 triệu đồng/ngày.

Tuy nhiên, đây là nghề nguy hiểm khi trong những năm qua có nhiều người gặp nạn tử vong hay bị tai biến do sự cố khi lặn bắt chip chip.

Theo Soha

Tin tiêu điểm