rssheader

25/09/2020

Thợ hàn gây cháy thiệt hại hơn 10 tỷ đồng bị tuyên phạt 6 năm tù

P.Thủy - 23/03/2017, 01:07 GMT+07 | Thời sự
Thợ hàn gây cháy thiệt hại hơn 10 tỷ đồng bị tuyên phạt 6 năm tù

Ngày 22/3, tại khu Công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh, TAND tỉnh Bắc Ninh đã xét xử lưu động đối tượng “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” tại Công ty TNHH Nam Á (Công ty Nam Á), tại lô 16, khu Công nghiệp Quế Võ, thuộc địa bàn xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Đây là vụ án lần tiên “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” được đưa ra xét xử công khai, lưu động nên từ sáng sớm, hàng trăm người, đặc biệt là công nhân trong khu công nghiệp đã tranh thủ thời gian đến xem xét xử bởi họ hiểu, đôi khi chỉ vì sơ suất nhất thời, chính họ cũng có thể bị trả giá đắt.

Tho han gay chay thiet hai hon 10 ty dong bi tuyen phat 6 nam tu - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Đức Khởi tại phiên tòa.

Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Đức Khởi, 32 tuổi, trú ở thôn Mao Yên, xã Phương Mao, Quế Võ. Khởi là công nhân làm việc tại tổ cơ khí, thiết bị của Công ty Nam Á. Ngày 11/3/2016, tổ trưởng của Khởi yêu cầu bị cáo đến hầm xem có miếng sắt hình chữ U nào thừa thì cắt về làm khuôn Pallet nên Khởi đã thuê 2 người mang theo que hàn vào trong hầm để cắt sắt.

Để làm được việc này, Khởi đứng lên các chồng gỗ dùng que hàn cắt đứt hai thanh sắt gắn ở tườn ngăn giữa hầm số 14 với hầm số 15. Trong quá trình cắt, do không sử dụng các thiết bị bảo đảm an toàn để phòng cháy nên khi cắt sắt, các vảy hàn bắn xuống gây cháy.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã định giá tài sản thiệt hại 10,89 tỷ đồng.

Tho han gay chay thiet hai hon 10 ty dong bi tuyen phat 6 nam tu - Anh 2

Toàn cảnh vụ xét xử.

Tại phiên tòa, Khởi thành khẩn nhận tội, coi đây là bài học lớn trong quy trình làm việc.

Kết thúc phiên Tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Đức Khởi 6 năm tù giam.

Được biết, thời gian qua, việc thợ hàn không đảm bảo an toàn về PCCC đã gây ra rất nhiều vụ cháy, trong đó có vụ làm chết nhiều người. Chính vì vậy, việc xét xử lưu động, nghiêm khắc đối tượng để răn đe đối tượng khác.

Theo CAND
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm