Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 23/10/2015 21:00

Thiếu nữ đồng tính bị bạn Facebook tống tiền bằng "ảnh nóng"

Thiếu nữ đồng tính bị bạn Facebook tống tiền bằng "ảnh nóng"

Trót thú nhận mình là người đồng tính, H. bị Quang khống chế, ép buộc gửi "ảnh nóng" và tống tiền.
anhkhoathanjpg1445137616
(Ảnh minh họa)

Theo tin tức trên báo Pháp Luật TP. HCM, chiều 22/10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết đã tạm giữ Phạm Hữu Quang (21 tuổi, ngụ Ninh Thuận) để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, đầu tháng 10, Quang lên Facebook làm quen và kết bạn với H. (18 tuổi, ngụ Gia Lai). Trong quá trình nói chuyện, Quang vờ thổ lộ mình là người đồng tính, không có cảm giác yêu đương với phụ nữ, mà chỉ thích nam giới.

Thấy vậy, H. cũng tiết lộ mình là người đồng tính, thích nữ giới hơn nam và trao đổi hình ảnh cá nhân với Quang.

Khi có được những tấm ảnh, tin nhắn H. thừa nhận là người đồng tính, Quang bắt đầu đe dọa buộc H. phải mở webcam, thủ dâm cho Quang xem. Nếu không, Quang sẽ tiết lộ giới tính thật của nạn nhân. Sợ hãi, nạn nhân phải làm theo yêu cầu của Quang là tiếp tục gửi "ảnh nóng” cho hắn.

Tin tức trên báo Thanh niên cho biết thêm, không chỉ dừng lại ở việc khống chế, Quang lập tiếp nhiều tài khoản Facebook rồi sử dụng hình ảnh cá nhân của H. đưa lên mạng xã hội.

Trưa ngày 14/10, Quang tiếp tục lập thêm nhiều tài khoản Facebook, hăm dọa buộc H. mở webcam để cho Quang xem những hình ảnh nhạy cảm của các bộ phận trên cơ thể.

Khi H. từ chối, Quang yêu cầu H. phải đưa 500.000 đồng để Quang trả tiền internet. May mắn, một người thân của H. biết được sự việc đã trình báo cơ quan công an.

Ngày 19/10, khi H. mang tiền đến một tiệm internet trên địa bàn phường An Bình (thị xã Dĩ An) để giao cho Quang thì công an ập vào bắt giữ Quang.

Tại cơ quan công an, Quang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo baogiaothong