Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 25/6/2019 17:29

Thí sinh gãy cả chân tay được bạn cõng đến trường thi

Trang được bạn cõng ra xe để về sau khi kết thúc môn Toán.Trang được bạn cõng ra xe để về sau khi kết thúc môn Toán.

GD&TĐ - Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ (Ninh Bình), có 1 thí sinh không may bị gãy cả chân và tay trái. Đó là thí sinh Lê Thị Thùy Trang.

Để đến được trường thi, gia đình phải thuê ô để đưa đón Trang. Sau đó có một bạn cõng Trang vào phòng thi.

Trước đó mấy ngày, Trang không may bị tai nạn giao thông khiến em bị gãy cả chân, tay trái và phải bó bột. Em chia sẻ: “Lúc bị gãy chân tay, em đã rất lo lắng không thể tham dự Kỳ thi này.

Nhưng hôm nay thì đã ổn hơn và em đã cố gắng để đến được trường thi và làm bài. Ngày thi đầu tiên em đã vượt qua, kết quả làm bài khả quan. Hy vọng kết quả sẽ đạt được kết quả như ý. Em sẽ cố gắng vượt lên chính mình để làm bài thật tốt trong các buổi tiếp theo”.

Được biết, thí sinh Lê Thị Thùy Trang dự định sẽ đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Sau khi biết được thí sinh Lê Thị Thùy Trang có sức khỏe đặc biệt; Trưởng điểm thi Hoàng Hải Nam đã quyết định chuyển cả phòng thi từ tầng 3 xuống tầng 1 để thuận lợi cho việc di chuyển của Trang.

Đồng thời yêu cầu hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh này làm bài thi tốt nhất có thể.

Cán bộ coi thi đến tận bàn của thí sinh Trang để thu bài thi môn Toán

“Sáng nay thi môn Ngữ Văn, thí sinh Trang bị đau, ngay lập tức chúng tôi yêu cầu nhân viên y tế đến kiểm tra và cấp thuốc giảm đau cho thí sinh. Rất may, sau đó em đã ổn định trở lại và tiếp tục làm bài” – ông Nam cho hay.

Cuối buổi chiều nay, đến kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ và biết được thông tin về thí sinh Trang, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng đến phòng thi của thí sinh để động viên, thăm hỏi. Đồng thời mong muốn thí sinh Trang có thật nhiều nghị lực để vượt lên hoàn cảnh và làm bài thi thật tốt trong các buổi tiếp theo.

 Kết thúc môn thi Toán, ông Mai Văn Trinh đến động viên thăm hỏi thí sinh Trang.
 Lê Thị Thùy Trang cho biết: Sẽ cố gắng làm tốt các môn thi còn lại.
Hàng ngày bố mẹ thuê xe đưa đón Trang đến trường thi.

Minh Phong

Tin tiêu điểm