Thi bằng lái xe ở TP.HCM sẽ được giám sát qua camera

19:57 03/04/2019
Thi bằng lái xe ở TP.HCM sẽ được giám sát qua camera
Thi bằng lái xe ở TP.HCM sẽ được giám sát qua camera - Ảnh 1.

TP.HCM kiên quyết không dung túng cho sai phạm trong thi, đổi giấy phép lái xe - Ảnh: TTD

Theo ông Trần Quang Lâm - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM, ngoài tăng cường giám sát bằng công nghệ hiện đại, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các phòng tuyển sinh lái xe giả mạo, người khai báo giả mất bằng lái. Điều này nhằm chấn chỉnh, xử lý triệt triệt để những sai phạm tồn tại trong quá trình thi, đổi bằng lái xe cho người dân.

Sở GTVT cũng tiến hành kiểm tra, xử lý các văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe giả mạo trên địa bàn và giám sát, kiểm tra nội bộ việc cấp, đổi bằng lái. Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, các đơn vị phải kiểm tra trình độ văn hóa, phát hiện các dấu hiệu khác biệt về sức khỏe thực tế của người xin học, thi so với giấy khám.

Trong công tác cấp, đổi, quản lý bằng lái, Sở GTVT TP tra cứu dữ liệu, kịp thời phát hiện các trường hợp khai báo giả mất bằng lái để được cấp bằng lái khác (phó bản). "Sở không bao che, dung túng các cá nhân, đơn vị chức năng có sai phạm trong sát hạch, cấp, đổi bằng lái", ông Lâm nhấn mạnh.

Trước đó, qua kiểm tra ở một trường dạy lái xe Sở GTVTđã phát hiện một nhân viên của trường này nhận 700.000 đồng của học viên khi trao bằng lái. Nhân viên này đã bị trường cho thôi việc.

Theo tuoitre.vn

Bình luận của bạn đọc