Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 1/11/2018 20:19

Thêm dự án công nghệ cao tại Khu CNC Hòa Lạc

Phối cảnh khu công nghệ cao Hòa LạcPhối cảnh khu công nghệ cao Hòa Lạc

GD&TĐ - Dự án Nhà máy sản xuất thiết bị điện công nghệ cao (CNC) Á Châu với tổng mức đầu tư 454 tỷ đồng trên diện tích khoảng 6,9 ha sẽ được triển khai xây dựng tại khu CNC Hòa Lạc, dự kiến hoạt động từ quý III/2019.

Ngày 1/11, Ban Quản lý khu CNC Hòa Lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Chứng nhận đầu tư cho Dự án Nhà máy sản xuất thiết bị điện CNC Á Châu tại khu CNC Hòa Lạc.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ sản xuất các dòng sản phẩm CNC phục vụ cho nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường châu Á như: Hệ thống SCADA, hệ thống bảo vệ điều khiển trạm biến áp, Modul full type-test Prisma iPM, Modul trung thế hợp bộ 22kV và 38,5kV.

Về phần cứng, nhà máy số 3 sẽ sản xuất các thiết bị điện theo hợp đồng chuyển giao công nghệ trong đó có sản phẩm full type-test Prisma iPM. Đây là dòng sản phẩm CNC mà hãng Schneider đã chuyển giao công nghệ sản xuất cho ACIT.

Trọng tâm của dự án sẽ là phần mềm AC SCADA, đây là phần mềm do Công ty CP kỹ thuật công nghiệp Á Châu (ACIT) nghiên cứu và phát triển. ACIT có thể chủ động hoàn toàn về việc sản xuất và tích hợp hệ thống SCADA vào các sản phẩm thiết bị điện CNC nêu trên. Đồng thời, nghiên cứu, phát triển các modul, thiết bị, giải pháp tích hợp IoT cho hệ thống sản phẩm của dự án.

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý khu CNC Hòa Lạc cho biết, công tác thu hút đầu tư vào khu CNC Hòa Lạc đã đạt nhiều kết quả tích cực. Năm 2017, Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án với tổng vốn đầu tư 5.053 tỷ đồng trên diện tích 11,7 ha.

Hết tháng 4/2018, Ban quản lý đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án với tổng mức đầu tư 10.918 tỷ đồng trên diện tích 15,4 ha. Như vậy, có thể thấy, vốn đầu tư bình quân đối với 1 ha đất hiện nay tại khu CNC Hòa Lạc tăng khá nhanh so với các năm trước (năm 2016 khoảng 13 triệu USD/ha, năm 2017 là 19 triệu USD/ha).

TCT