rssheader

24/09/2020

Thầy cô cùng học trò huyện đảo sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08/08/2020, 19:18 GMT+07 | Thời sự
Thầy cô cùng học trò huyện đảo sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đón tiếp chu đáo

Huyện đảo Cát Hải có 2 điểm thi là THPT Cát Hải với 6 phòng thi và 138 thí sinh; THPT Cát Bà có 168 thí sinh và 7 phòng thi. Do đặc thù về địa lý, giám thị coi thi ở điểm thi tại trường THPT Cát Hải phải ở lại 3 ngày để phục vụ công tác coi thi.

Bà Hoàng Hồng Luân- Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết, huyện đã bố trí chu đáo xe đón tiếp đoàn cán bộ coi thi khi các thầy cô đến bến Phù Long. Chỗ nghỉ cũng được sắp xếp ở nhà nghỉ công vụ, đảm bảo an toàn phòng dịch và điều kiện đi lại để thầy cô thuận tiện công tác.

Thí sinh huyện đảo đo thân nhiệt trước khi vào phòng làm thủ tục dự thi

Thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Cát Hải, học sinh ở xa điểm thi nhất là ở xã Phù Long, Xuân Đám, Trân Châu với khoảng cách tầm 25 Km có xe đưa đón các em đến điểm thi an toàn.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt, điểm trưởng điểm thi trường THPT Cát Bà chia sẻ, chiều ngày 7/8, đoàn cán bộ coi thi đã ra tới đảo an toàn. Được sự phối hợp, hỗ trợ chu đáo của Ban chỉ đạo thi của huyện về chỗ nghỉ ngơi nên các thầy cô cảm thấy yên tâm trong những ngày phục vụ thi.

Vững vàng tâm lý

Thầy cô đến Ký túc xá căn dặn thí sinh trước giờ "G"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Cô Tô có tổng số 86 thí sinh tham gia, trong đó có 60 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp, 24 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học và 2 thí sinh thi cao đẳng, đại học.

Điểm thi tốt nghiệp được tổ chức tại trường THPT Cô Tô với 9 phòng thi trong đó có 5 phòng thi và 4 phòng dự phòng. 

Ban chỉ đạo thi huyện Cô Tô chủ động bố trí chỗ ăn nghỉ, đón tiếp đoàn cán bộ coi thi đến với đảo. 

Ngày đầu các thí sinh tại Cô Tô làm thủ tục dự thi diễn ra trong thời tiết nắng đẹp

Kỳ thi năm nay, có 23 cán bộ coi thi từ đất liền ra Cô Tô làm nhiệm vụ. Các thầy cô giáo được bố trí ở  khách sạn gần điểm thi để đảm bảo an toàn quá trình di chuyển cũng như mọi công tác phòng dịch.

Huyện Cô Tô có 9 thí sinh ở xã đảo Thanh Lân, một số em ở nhà người thân. Còn 4 thí sinh được nhà trường bố trí ký túc xá và hỗ trợ các em ăn, nghỉ.

Em Nguyễn Thị Thu Nga (thí sinh đến từ xã Thanh Lân) chia sẻ, dù nhà xa điểm thi nhưng được ở nhờ nhà cô em đỡ vất vả. Em lo lắng, hồi hộp trước khi vào kỳ thi nhưng được cô động viên, em cũng thoải mái tâm lý  hơn. 

Em Nguyễn Thị Thu Nga được cô động viên trước kỳ thi

Được biết, để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, trường THPT Cô Tô thường xuyên thông tin,  yêu cầu các học sinh tham dự kỳ thi, gia đình và học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch. Đồng thời, nhà trường nhắc nhở các em có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ gìn sức khỏe.

Điểm trường THPT Cô Tô ngày 8/8

Em Trần Thị Thu Hà, học sinh lớp 12A2, trường THPT Cô Tô chia sẻ, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh, em chủ động trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn. Được sự động viên của thầy cô giáo, em và các bạn đều ổn định tâm lý, sẵn sàng cho kỳ thi.

Thầy giáo Trương Đức Cường, Phó điểm trưởng điểm thi trường THPT Cô Tô chia sẻ, được sự quan tâm chu đáo của huyện, các thầy cô giáo tại điểm thi Cô Tô an tâm công tác với quyết tâm hết sức đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm