Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 21/12/2018 10:35

Thảo luận về quốc tế hóa doanh nghiệp Việt Nam

Diễn giả tham dự sự kiện (từ trái sang): TS John Walsh – giảng viên ĐH RMIT, bà Đoàn Thị Diễm Hằng, bà Đỗ Thị Thu Hà, TS Đỗ Trí Thành, TS Nguyễn Quang TrungDiễn giả tham dự sự kiện (từ trái sang): TS John Walsh – giảng viên ĐH RMIT, bà Đoàn Thị Diễm Hằng, bà Đỗ Thị Thu Hà, TS Đỗ Trí Thành, TS Nguyễn Quang Trung

GD&TĐ - Nhóm tổ chức diễn đàn, do Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung (Giảng viên và Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh quốc tế RMIT Việt Nam) dẫn đầu vừa tổ chức buổi phác thảo một số bài học từ các “con hổ kinh tế” châu Á, đồng thời chỉ ra những rào cản chung và các tác nhân tác động lên doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài. 

Đại diện các công ty quốc tế và Việt Nam có tiếng cũng chia sẻ câu chuyện thành công của mình.

Vì chính sách kinh tế cũng như các cơ quan ban ngành thuộc Chính phủ đóng vai trò trọng yếu trong việc tiến hành quốc tế hóa, Tiến sĩ Võ Trí Thành, Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), cựu thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cũng đã đem đến cho khách tham dự diễn đàn những hiểu biết giá trị.

TS Võ Trí Thành - cựu thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng - mang đến những câu chuyện thú vị về quốc tế hóa doanh nghiệp.

Tiến sĩ Thành cho biết doanh nghiệp Việt Nam đóng vai trò trọng yếu trong việc tăng trưởng kinh tế bền vững và có nhiều cơ hội hội nhập kinh tế quốc tế nhờ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới với những cam kết sâu sắc, cũng như sẵn sàng cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư nhờ sự phát triển vũ bão của công nghệ mới và kinh tế kỹ thuật số.

Tại diễn đàn, bà Đoàn Thị Diễm Hằng, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, tập đoàn Schenker Việt Nam và bà Đỗ Thị Thu Hà, Quản lý cao cấp, KPMG Việt Nam đã chia sẻ với khách tham dự những quan điểm từ góc độ kinh doanh của các doanh nghiệp.

TS Nguyễn Quang Trung phát biểu tại diễn đàn

Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung cho biết mục tiêu của diễn đàn Kinh doanh quốc tế năm nay là tìm hiểu quan điểm của các chuyên gia trong ngành, những nhà hoạch định chính sách và học giả về các vấn đề cũng như thách thức của kinh doanh quốc tế ở Việt Nam.

Trước đó, sự kiện tương tự đã diễn ra tại cơ sở Nam Sài Gòn, RMIT Việt Nam.

“Trong hai thập niên qua, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và ngày càng thu hút đầu tư nước ngoài. Hiểu về kinh doanh trong nước, môi trường chính sách và bối cảnh quốc tế là điều cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp Việt khi muốn quốc tế hóa. Chính vì vậy, chúng tôi muốn mở ra diễn đàn để thảo luận về những chủ đề kinh doanh quốc tế then chốt ở Việt Nam, đồng thời xây dựng nền tảng cho một diễn đàn thường niên uy tín về hội nhập kinh tế Việt Nam và cách kinh doanh quốc tế tốt nhất." - Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung.

Theo ĐH RMIT Việt Nam

Tin tiêu điểm