Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 5/1/2015 17:05

Thành ủy Đà Nẵng: Có tin chính thức về ông Nguyễn Bá Thanh sẽ thông báo ngay

Đến 15h30 chiều 5/1, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vẫn chưa có thông tin máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh đã cất cánh ở Mỹ hay chưa và đến khi nào thì về tới Đà Nẵng (Ảnh: HC)Đến 15h30 chiều 5/1, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vẫn chưa có thông tin máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh đã cất cánh ở Mỹ hay chưa và đến khi nào thì về tới Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho hay, đến 15h30 chiều 5/1 vẫn chưa có thông tin máy báy chở ông Nguyễn Bá Thanh đã cất cánh từ Mỹ hay chưa và khi nào về đến Đà Nẵng.
Đại diện Thành ủy Đà Nẵng cũng khẳng định, quan điểm của lãnh đạo Đà Nẵng là nếu có thông tin chính thức sẽ thông báo ngay cho báo chí.

Theo một số nguồn tin, đến 15h chiều 5/1, chiếc chuyên cơ y tế cỡ nhỏ dự kiến đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ Sealtle (Mỹ) về Đà Nẵng vẫn chưa thể cất cánh do chưa hoàn tất hợp đồng bay, lịch trình bay qua các nước để cung cấp cho kiểm soát không lưu của nước sở tại cũng như một số vấn đề khác liên quan đến việc bảo đảm sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh trên chặng đường di chuyển rất dài...

Hiện ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đang ra Hà Nội dự hội nghị Trung ương Đảng. Ông Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa nghỉ hưu từ ngày 1/1/2015 và Đà Nẵng chưa chính thức có người mới thay thế vào chức vụ này. 

PV Infonet đã cố gắng liên hệ với một số vị lãnh đạo khác của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng để xác nhận nguồn tin trên nhưng rất tiếc không có ai nghe điện thoại.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ (số ra sáng 5/1), ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết: “Khi nào bên Mỹ máy bay bắt đầu cất cánh họ mới thông báo về cho TP biết để đi đón nên giờ giấc hiện chúng tôi chưa xác định được...”.

Đến 15h30 chiều 5/1, PV Infonet liên hệ được với Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung và đặt câu hỏi: “Có phải đến thời điểm này máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng vẫn chưa thể cất cánh?”. 

Ông Trung cho biết, hiện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc máy bay đã cất cánh hay chưa và thời gian ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về đến Đà Nẵng.

“Quan điểm của lãnh đạo TP là nếu có thông tin chính thức sẽ thông báo ngay cho báo chí. Chưa kể nếu có thông tin chính thức thì tôi phải báo cáo ngay cho anh Trần Thọ, Bí thư Thành ủy đang họp ở Hà Nội để trở về Đà Nẵng chỉ đạo mọi việc. Nhưng rất tiếc là đến thời điểm chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính thức nào cả!” – ông Nguyễn Nho Trung nói.

Trước đó, theo một nguồn tin đáng tin cậy khác, phần lớn hành lý của ông Nguyễn Bá Thanh khi chữa bệnh ở Mỹ đã được một cán bộ đưa về nhà ông từ tối 2/1. Những người thân trong gia đình ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về cùng chuyến bay với ông. Cùng đi còn có 1 bác sĩ người Mỹ và 1 y tá người Singapore đã trực tiếp điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh tại Mỹ.

Được biết, hiện khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) đã chuẩn bị một phòng bệnh đặc biệt cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, hạ tầng kỹ thuật, thiết bị y tế tốt để sẵn sàng đón tiếp và điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh. 

Nhiều khả năng khi về đến Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa vào đây để tiếp tục điều trị.

Theo infonet