Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 26/6/2015 15:32

Thanh Hóa: Trộm cắp tiền công đức của nhà chùa chơi điện tử

Tang vật các đối tượng trộm cắp tại chùa Kênh, xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã được thu hồi. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.Tang vật các đối tượng trộm cắp tại chùa Kênh, xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã được thu hồi. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

GD&TĐ - Vừa qua, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) phát hiện và bắt giữ một ổ nhóm chuyên trộm cắp tiền công đức và những đồ thờ cúng bằng đồng tại các nhà chùa.

Theo Công an Thanh Hóa, tính từ tháng 2/2015 đến khi bị phát hiện, 2 đối tượng là Thừa Văn Quang (SN 1999), ở xã Quảng Đại và Hoàng Văn Bình (SN 1998), ở xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương đã cùng đồng bọn gây ra hàng chục vụ trộm cắp hòm tiền công đức và các đồ thờ cúng bằng đồng tại các ngôi chùa trên địa bàn huyện.

Điển hình là cuối tháng 3/2015, Quang và Bình đã rủ thêm 3 đối tượng khác đột nhập vào chùa Kênh, xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương trộm cắp 1 máy tính xách tay, 1 bộ âm ly, 1 điện thoại và 1 hòm tiền công đức trị giá trên 30 triệu đồng. 

Sau khi trộm cắp, bọn chúng đã mang tài sản đến địa bàn khác tiêu thụ và lấy tiền chia nhau chơi điện tử.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng Thừa Văn Quang và Hoàng Văn Bình về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, thu hồi nhiều tài sản trả lại cho các đền chùa và tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguyễn Quỳnh