Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 29/5/2015 16:18

Thanh Hóa: Trắng đêm chữa cháy rừng

GD&TĐ - Trong những ngày qua, tình trạng cháy rừng tại xã Triệu Lộc (Hậu Lộc), xã Hoằng Khánh và xã Hoằng Trung (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã khiến diện tích lớn rừng phòng hộ bị thiêu rụi. Đến nay, ngọn lửa đã được khống chế. 
Tuy nhiên, các kíp trực vẫn được phân công ngày đêm theo dõi, không để ngọn lửa lại tiếp tục bùng phát.

Sáng 29/5, theo ghi nhận tại điểm cháy rừng xã Hoằng Khánh: Sau hai ngày trắng đêm tham gia chữa cháy rừng, mọi người dù rất mệt nhưng vẫn bám sát hiện trường theo dõi để ứng phó kịp thời khi có ngọn lửa bùng phát.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 27/5, người dân thôn Phú Gia, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc đã phát hiện đám cháy trên núi Sơn Trang. Cơ quan chức năng đã huy động lực lượng tham gia chữa cháy nhưng vẫn không dập tắt được ngọn lửa. 

Đến khoảng 11 giờ, lửa đã lan sang rừng thông thuộc khu vực xã Hoằng Trung, Hoằng Khánh (huyện Hoằng Hóa). Phải đến 18 giờ cùng ngày ngọn lửa mới được khống chế. 

Tuy nhiên, khoảng 11 giờ ngày 28/5, ngọn lửa đã bùng phát trở lại tại 3 xã trên. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy, hạn chế tối đa thiệt hại xảy ra.

Vào lúc 18 giờ 37 phút, ngày 28/5, do lửa cháy lớn, tiến gần khu dân cư của các thôn Trà La và Trà Sơn, xã Hoằng Khánh, chính quyền địa phương phải phát lệnh di dân khẩn cấp cho nhân dân đưa người già, trẻ nhỏ và các tài sản cần thiết đến nơi an toàn.

Trưa 29/5, ông Nguyễn Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Hoằng Khánh - cho biết: Đến đêm 28/5, ngọn lửa đã được khống chế. 

Sáng nay, khu vực thuộc 2 thôn Trà La và Trà Sơn đã an toàn nên nhân dân cũng đã trở về nhà. Hiện chúng tôi vẫn đang phối hợp cùng lực lượng chức năng chỉ đạo nhân dân, dân quân địa phương tiếp tục theo dõi, kiểm tra, không để các tàn tro còn than vẫn âm ỉ, bùng phát ngọn lửa trở lại.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm