Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 22/1/2019 07:33

Thanh Hóa: Thông tin CSGT ném lưới khiến học sinh bị thương "hoàn toàn sai sự thật"

Hình ảnh cắt ra từ Camera an ninh khẳng định không có chuyện CSGT quăng lưới khiến học sinh bị thương. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp. Hình ảnh cắt ra từ Camera an ninh khẳng định không có chuyện CSGT quăng lưới khiến học sinh bị thương. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

GD&TĐ -   Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định, không có chuyện CSGT – Công an TP. Thanh Hóa đã ném lưới (phóng bùi nhùi) khiến học sinh bị thương trên đường vào ngày 17/1 vừa qua.

Khuya (21/1), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết, mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh cho rằng, trong lúc tham gia giao thông, một học sinh đi xe máy điện đã bị CSGT - Công an TP. Thanh Hóa quăng lưới (phóng bùi nhùi) khiến học sinh này ngã xuống đường và bị thương là hoàn toàn sai sự thật.

Cũng theo Công an tỉnh Thanh Hóa, sau khi những thông tin và hình ảnh nêu trên lan truyền trên mạng xã hội (facebook) đã gây phản ứng tiêu cực đối với dư luận xã hội.

Tuy nhiên, sau khi Công an tỉnh làm việc với Công an TP. Thanh Hóa, cho thấy kết quả như sau: Khoảng 11h15 phút ngày 17/1, thực hiện kế hoạch tuần tra vũ trang bảo đảm an toàn trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Giám đốc Công an tỉnh, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Lê Hoàn (TP. Thanh Hóa), tổ công tác của đội CSGT Công an TP. Thanh Hóa phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển 2 xe mô tô nhãn hiệu Exciter và Future không gắn biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm đi từ Ngã Ba Bia về phía Hiệu sách Nhân dân.

Khu vực xảy ra vụ việc trên đường Lê Hoàn, TP. Thanh Hóa. Ảnh: Mạng xã hội. 

Khi đến ngã ba Nguyễn Du giao với đường Lê Hoàn, 2 thanh niên nói trên phát hiện thấy tổ công tác, nên đã điều khiển cho xe quay đầu bỏ chạy ngược lại với tốc độ nhanh. Tổ công tác đã dùng lưới ném vào bánh xe Exciter đi trước nhưng do xe chạy tốc độ quá nhanh nên không trúng. Người điều khiển chiếc xe Future chạy sau không làm chủ tốc độ đã đâm vào 2 nam học sinh đi xe đạp điện và 1 phụ nữ đi xe đạp điện. Hậu quả, nam thanh niên điều khiển xe mô tô Future bị gãy xương quai xanh và gãy răng, còn những người đi xe đạp điện chỉ bị xây xát nhẹ.

Qua xác định, nam thanh niên điều khiển xe mô tô Future bị thương là Ngô Chí Phú (29 tuổi), trú tại số nhà 194 Duy Tân, phường Nam Ngạn, TP.Thanh Hoá.

Cơ quan công an cũng đã trích xuất hình ảnh từ camera an ninh trên tuyến phố Lê Hoàn và lấy bản tự khai của những người điều khiển xe đạp điện, thì không có chuyện CSGT quăng lưới khiến các em học sinh bị thương

Hồng Đức

Tin tiêu điểm