Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 21/12/2017 16:09

Thanh Hóa: Sạt lở bờ kè, nguy cơ chia cắt giao thông

Bờ kè ven suối Pa, đoạn qua địa bàn bản Pa, xã Tam Thanh, huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) bị sạt lở, có nguy cơ chia cắt giao thông. Ảnh: Nguyễn QuỳnhBờ kè ven suối Pa, đoạn qua địa bàn bản Pa, xã Tam Thanh, huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) bị sạt lở, có nguy cơ chia cắt giao thông. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

GD&TĐ - Do đợt mưa lũ hồi tháng 10/2017, khiến bờ kè giáp suối Pa đoạn đường lưu thông qua bản Pa, xã Tam Thanh, huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) bị sạt lở, hư hỏng, khoét sâu vào đường đi ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân.

Được biết, nước lũ đã làm vỡ, cuốn trôi nhiều tấm bê tông kè bên giáp suối Pa; khoét sâu vào bề mặt đường. Đây là tuyến đường giao thông duy nhất nối bản Pa (bản cuối cùng của xã Tam Thanh trên tuyến đường này, giáp biên giới với nước Lào) ra trung tâm xã và các bản khác trong xã.

Nhiều người dân lo lắng cho biết, nếu đoạn kè này không sớm được khắc phục, xử lý thì nguy cơ tiếp tục sạt lở khoét sâu vào mặt đường, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của nhân dân qua lại và sẽ không tránh khỏi được nguy cơ mất đường, chia cắt giao thông.

Nguyễn Quỳnh