Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 25/2/2016 14:28

Thanh Hóa: Phát hiện gần 50 người xuất cảnh trái phép

Đối tượng Nguyễn Văn Hào. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.Đối tượng Nguyễn Văn Hào. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

GD&TĐ - Công an huyện Hậu Lộc vừa phát hiện, ngăn chặn 47 người đang trên đường xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.

Cơ quan Công an đã tạm giữ 3 xe ô tô biển kiểm soát 14B-00632, 36B - 01342, 36B-01387 đang chở số người trên xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tại cơ quan công an, theo lời khai ban đầu của những người có liên quan thì họ đều là lao động phổ thông ở các xã ven biển huyện Hậu Lộc.

Trong dịp Tết vừa qua, họ đã nghe theo lời rủ rê, lôi kéo của Nguyễn Văn Hào - Sinh năm 1971, ở thôn Minh Thọ (xã Minh Lộc, Hậu Lộc) sang Trung Quốc để lao động.

Sau khi tiến hành xác minh, làm rõ, Công an huyện Hậu Lộc đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hào để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi tổ chức cho người khác đi lao động trái phép.

Hiện nay, số công dân chuẩn bị xuất cảnh trái phép cũng được ký kết không tái phạm và bàn giao cho chính quyền địa phương theo dõi, quản lý.

Nguyễn Quỳnh