Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 17/7/2017 10:46

Thanh Hóa: Khống chế cháy toà nhà Viettel, giải cứu 7 người bị mắc kẹt

Các chiến sỹ cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực chữa cháy và giải cứu người bị nạn.Các chiến sỹ cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực chữa cháy và giải cứu người bị nạn.

GD&TĐ - Vào hồi 1 giờ 30 phút, ngày 17/7 một vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 2, tòa nhà Viettel nằm trên đường Đại Lộ Lê Lợi, Phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa đúng thời điểm mưa to, gió giật mạnh do ảnh hưởng cơn bão số 2.

Không quản ngại khó khăn, các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Thanh Hóa đã, tích cực chữa cháy và giải cứu được 7 người mắc kẹt trên tầng thượng của tòa nhà.

Theo đó, ngay khi nhận được tin vụ hỏa hoạn, Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh Sát PCCC tỉnh đã xuất 3 xe chữa cháy, 1 thang, 1 xe bồn cùng 30 cán bộ chiến sĩ, nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ tiến hành chữa cháy, đồng thời, ngăn không để cháy lan sang các tầng xung quanh.

Sau khi nắm tình hình, triển khai lực lượng phương tiện chữa cháy, lượng khói khí độc tỏa ra từ vụ cháy lớn, trinh sát đám cháy phát hiện có 7 nhân viên công ty do hoảng loạn, không tìm được lối thoát nạn đã chạy lên tầng thượng và mắc kẹt, nguy cơ bị ngạt khói rất lớn. Ngay lập tức lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai đội hình xe thang, tiếp cận vị trí các nạn nhân bị mắc kẹt, cứu người bị nạn.

Sau gần 1 giờ nỗ lực chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, bảo vệ được tài sản của các Phòng làm việc bên cạnh, chống cháy lan lên các tầng khác, giải cứu 7 nạn nhân xuống dưới an toàn.

Vụ cháy đã làm thiệt hại, ám khói nhiều đồ dùng thiết bị tại Phòng Họp cầu truyền hình, tầng 2 Tòa nhà Viettel. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Quỳnh