rssheader

18/01/2021

Thanh Hóa: Khẩn trương ứng phó cơn bão số 2

02/08/2020, 11:29 GMT+07 | Thời sự
Thanh Hóa: Khẩn trương ứng phó cơn bão số 2

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 2, tối qua (1/8), Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có công điện khẩn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai biện pháp phòng, chống bão.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu giám đốc các sở, ngành liên quan của tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa, lũ. Thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết, để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão. 

Các địa phương ven biển phải cập nhật thông tin, thông báo cho chủ tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão, để tránh trú an toàn.

Các đơn vị tổ chức kiểm đếm và giữ liên lạc thường xuyên với các tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão, kể cả tàu vận tải, tàu du lịch. Kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu, thuyền tại bến, di chuyển, gia cố đảm bảo an toàn, giảm thiệt hại. Không được để người ở lại trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy, hải sản...

Các địa phương kiểm tra, rà soát, chủ động sơ tán các hộ dân đang sống tại các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực ven sông, suối, bãi sông, hạ lưu hồ đập, vùng trũng thấp, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Trong đó, cần lưu ý công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực sơ tán dân. Riêng khu vực ven biển, cửa sông, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương  phải rà soát, chuẩn bị sẵn sàng sơ tán dân theo phương án đã lập khi có lệnh...

Triển khai các biện pháp bảo vệ đê điều theo cấp báo động, đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi. Đặc biệt là đối với các tuyến đê bị sự cố, đang thi công dở dang. Các đập, hồ chứa thủy lợi, vùng hạ du đập, các công trình đang thi công xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp, các hồ chứa vừa, nhỏ và hồ chứa xung yếu.

Sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để ứng cứu, khắc phục kịp thời các sự cố. Triển khai các biện pháp bảo vệ công trình, khu kinh tế, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, các dự án đang thi công ven biển, khu vực khai thác khoáng sản, các trang trại.

Cũng trong tối qua (1/8), tỉnh Thanh Hóa đã chính thức ban hành lệnh cấm biển đến khi bão suy yếu và tan dần.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm