Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 23/6/2019 17:49

Thanh Hóa: Gần 5.000 cán bộ và đề thi đã về các điểm thi an toàn

Lãnh đạo, cán bộ coi thi tại Điểm thi THPT Quốc gia 2019 huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) họp quán triệt tinh thần cho kỳ thiLãnh đạo, cán bộ coi thi tại Điểm thi THPT Quốc gia 2019 huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) họp quán triệt tinh thần cho kỳ thi

GD&TĐ - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đang cận kề. Tính đến thời điểm này, gần 5.000 cán bộ coi thi và đề thi đã được tập kết an toàn tuyệt đối đến tất cả 70 điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chiều nay (23/6), ông Trịnh Văn Tâm – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, cho biết, toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ở tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất. Tất cả cán bộ coi thi (4.969 người) và công tác vận chuyển, bảo mật đề thi đều đã được tập kết đến 70 điểm thi trong tỉnh an toàn tuyệt đối.

Điểm thi xa nhất của tỉnh Thanh Hóa là Trường THPT Mường Lát (cách trung tâm TP. Thanh Hóa hơn 230 km). Do đó, công tác bảo đảm vận chuyển đề thi và đưa đón cán bộ coi thi về điểm thi tại trường THPT Mường Lát đến thời điểm này cũng đã hoàn tất.

Ông Mai Xuân Giang – Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 huyện Mường Lát, cho biết: Tại Điểm thi THPT Mường Lát năm nay có 211 thí sinh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Trưa nay, Ban chỉ đạo thi của huyện đã đón tất cả cán bộ coi thi và đề thi tập kết về điểm thi an toàn tuyệt đối.

Lãnh đạo và cán bộ coi thi tại Điểm thi THPT Quốc gia 2019 huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). 

Thầy giáo Lê Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Quan Hóa, cho biết, năm nay nhà trường chỉ có 108 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc  gia, do đó các em phải tập trung về điểm thi tại Trường THPT Quan Hóa (tại thị trấn huyện).

“Để giúp thí sinh yên tâm dự thi, nhà trường đã đấu mối với Trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Hóa để mượn phòng ở và lo nơi ăn, ngủ cho các em. Nhà trường cũng thuê người nấu ăn của Trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Hóa phục vụ cho 108 học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi. Ban giám hiệu nhà trường đã đấu mối với nhà xe khách để đưa đón thí sinh xuống trường THCS Dân tộc Nội trú huyện vào ngày mai (24/6). Đồng thời, cử 5 lãnh đạo, giáo viên nhà trường đi theo để đảm bảo công tác an toàn cho các em trong kỳ thi”- thầy Thanh cho biết.

Tủ đựng đề thi tại Điểm thi THPT huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã được niêm phong

Thầy giáo Trần Anh Văn – Hiệu trưởng Trường THPT Mường Lát nhận trọng trách làm Điểm trưởng Điểm thi huyện Quan Hóa, cho hay: Tại điểm thi huyện Quan Hóa, có 301 thí sinh, trong đó có 108 thí sinh từ Trường THCS và THPT Quan Hóa và hơn 10 thí sinh của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Quan Hóa về đây thi.

“Tại điểm thi THPT Quốc gia 2019 huyện Quan Hóa, có 37 lãnh đạo điểm thi và cán bộ coi thi. Trong đó, có 18 cán bộ được điều động từ Trường Đại học Hoa Lư (Ninh Bình) và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội về tham gia công tác phục vụ kỳ thi. Đến thời điểm nay, công tác chuẩn bị, đón cán bộ coi thi, vận chuyển đề thi đều diễn ra an toàn tuyệt đối" - thầy Văn cho biết thêm.

Hồng Đức

Tin tiêu điểm