Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 12/7/2018 16:06

Thanh Hóa: Đi tắm biển, 8 du khách bị sóng lớn cuốn, 1 người chết

Ảnh: VNNẢnh: VNN

GD&TĐ - 8 du khách bị sóng dữ cuốn xa bờ khi đang tắm biển ở xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng cứu được 7 du khách, 1 du khách mất tích đã tìm thấy thi thể vào sáng nay 12/7.

Sáng 12/7, thông tin đến báo chí, thượng tá Phạm Văn Bằng, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2 (thuộc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa) cho biết, lúc 5h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Lê Như Hoàng (25 tuổi, xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa)- nạn nhân mất tích khi đi tắm biển vào chiều 11/7.

Vị trí tìm thấy anh Hoàng cách nơi gặp nạn khoảng 300m. Hiện nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình an táng.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 11/7, 2 nhóm du khách gồm 8 người đang ôm phao tắm biển ở Hải Hòa (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thì bị cơn sóng lớn ập đến cuốn ra xa bờ hàng trăm mét.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2 đã nhanh chóng điều lực lượng và phương tiện đến ứng cứu. Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được nhóm gồm 4 người đang bám chung vào một chiếc phao. Tuy nhiên chỉ đưa được 3 trong 4 du khách vào bờ an toàn, riêng anh Lê Như Hoàng kiệt sức, bị sóng cuốn mất tích.

Cùng thời điểm, phát hiện một nhóm du khách khác đang bám chung 1 chiếc phao trong tình trạng nguy hiểm, trung sĩ Trần Thế Hùng (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2) đã bơi ra ứng cứu, nhường áo phao của mình cứu sống thành công cả 4 du khách.

Lúc này, tuy không còn áo phao trên người nhưng trung sĩ Hùng vẫn nỗ lực giúp các nạn nhân, rất may khi kiệt sức, trung sĩ Hùng đã được đồng đội kịp thời ứng cứu, đưa vào bờ. Hiện trung sĩ Hùng được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia trong tình trạng sức khoẻ yếu.

H.Vy (tổng hợp)