Thời sự

Thanh Hóa: Đang cách ly, giám sát đặc biệt một bệnh nhân nghi ngờ bị viêm phổi lạ

HỒNG ĐỨC - 12:19 26/01/2020
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang cách ly, giám sát đặc biệt một nữ bệnh nhân nghi ngờ bị viêm phổi lạ. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang cách ly, giám sát đặc biệt một nữ bệnh nhân nghi ngờ bị viêm phổi lạ.

Sáng nay 26/1, (tức Mùng 2 Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020), xác nhận với GD&TĐ, ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Hiện tại, bệnh viện đang cách ly, theo dõi và giám sát đặc biệt đối với một nữ bệnh nhân có biểu hiện đau ngực, ho, sốt cao.

“Hiện tại ca bệnh nghi ngờ bị nhiễm vi rút corona đang được điều trị, cách ly và giám sát chặt chẽ. Sức khỏe bệnh nhân ổn định, nhưng chưa có kết quả xét nghiệm chính thức”, ông Sỹ cho biết thêm.

Cũng trong sáng nay, xác nhận với báo chí,  ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, thì sau khi phát hiện sự việc nêu trên, ngành Y tế tỉnh này đã báo cáo lên  Bộ Y tế. “Hiên tại, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nêu trên đã được gửi đi giám định. Ngay khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân có bị nhiễm vi rút corona hay không, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ thông tin cụ thể, để thực hiện các biện pháp phòng, chống kịp thời, tránh hoang mang dư luận"- ông Quyền nói.

Trước đó, chiều 24/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hoá) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T (25 tuổi,  quê ở huyện Yên Định) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho.

Khi các bác sĩ tìm hiểu thì được biết bệnh nhân N.T.T mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Do đó, ngay trong chiều 24/1, nữ bệnh nhân N.T.T đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá và thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát đặc biệt và lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm, để xác định bệnh nhân N.T.T có bị nhiễm vi rút corona từ Vũ Hán (Trung Quốc) hay không.

Đến ngày 26/1, bệnh nhân N.T.T vẫn đang được theo dõi, cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá cũng đang chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân nêu trên, để công bố chính thức.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi lạ do vi rút corona gây nên, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo về phương án phòng, chống dịch bệnh viêm phổi chết người này.

Hồng Đức

Bình luận của bạn đọc