Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 29/10/2015 14:38

Thanh Hóa: Chuyên gia người Anh tại Khu kinh tế Nghi Sơn bị đột tử

GD&TĐ - Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa vừa cấp giấy chứng tử cho ông Adam Bradley Cummings (quốc tịch Anh, 42 tuổi) là chuyên gia làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), người vừa bị đột tử.

Theo hồ sơ vụ việc, ông Adam Bradley Cummings là nhân sự Công ty JGCS, đảm nhiệm vị trí giám sát giàn giáo nhà thầu đang xây dựng dự án liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn ở Khu kinh tế Nghi Sơn. 

Tối 24/10, ông Adam Bradley Cummings tổ chức một bữa tiệc kéo dài đến 21 giờ tại căn hộ của mình ở xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia. Đến 5 giờ 30 phút sáng 25/10, người bạn gái phát hiện ông Adam Bradley Cummings trong tình trạng không nhận thức. 

Thấy tình trạng ông Adam Bradley Cummings không phản ứng kéo dài, được cho là bị cảm lạnh, cô bạn gái của nạn nhân liền gọi điện thoại cho các đồng nghiệp của ông Adam Bradley Cummings, lái xe đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia vào lúc 6 giờ ngày 25/10.

Ngay sau đó, nạn nhân được các bác sỹ của bệnh viện cấp cứu tích cực nhưng bệnh nhân Adam Bradley Cummings được xác định đã chết trên đường đến bệnh viện. Sáng cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khám nghiệm tử thi ông Adam Bradley Cummings để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong. 

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng ghi nhận, không có vết bầm tím, không có tổn thương ở da; không có vết thương, chấn thương nào trên cơ thể. Kết luận ban đầu của cơ quan chức năng là ông Adam Bradley Cummings chết tự nhiên.

Hiện nay, thi thể ông Adam Bradley Cummings đang được đặt tại khu mai táng kho lạnh tỉnh Thanh Hóa để chờ thân nhân nạn nhân đến tiếp nhận.

Nguyễn Quỳnh