Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 20/10/2017 08:26

Thanh Hóa: Chia khó với học sinh vùng lũ

Một số hình ảnh về buổi Lễ phát động quyên góp ủng hộ học sinh vùng lũ của Trường tiểu học Hoằng Hoa Thám, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Một số hình ảnh về buổi Lễ phát động quyên góp ủng hộ học sinh vùng lũ của Trường tiểu học Hoằng Hoa Thám, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

GD&TĐ - Chiều 19/10, nhằm chia sẻ bớt những khó khăn với những học sinh vùng lũ, Trường tiểu học Hoằng Hoa Thám, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động quên góp ủng hộ học sinh bị ảnh hưởng sau lũ lụt.

Tham gia buổi lễ có đại diện lãnh đạo phường Lam Sơn, các thầy cô giáo cùng hơn 900 học sinh và đông đảo phụ huynh nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Dương Thị Thu Hà – Hiệu trưởng trường tiểu học Hoằng Hoa Thám nói: Thời gian qua, nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Thanh Hóa nói riêng đã chịu nhiều đau thương, mất mát từ mưa bão, lũ lụt.

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” tôi kêu gọi các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn phường Lam Sơn, cùng các nhà hảo tâm hãy chung tay ủng hộ để chia sẻ bớt khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.

“Từ đợt lũ vừa qua, nhiều gia đình học sinh không còn nhà để ở, tài sản mất trắng, nhiều học sinh không còn cặp sách để đến trường, quần áo cũng bị lũ cuốn trôi. Để chia khó với các em học sinh vùng lũ, nhà trường sẽ dùng số tiền quyên góp được hôm nay để mua cặp, sách, vở, đồ dùng học tập cùng áo đồng phục tặng cho học sinh Trường tiểu học Thạch Định, xã Thạch Định– nơi chịu ảnh hưởng nặng nền nhất của huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) từ trận lũ vừa qua.

Theo kế hoạch, nhà trường sẽ trao 195 suất quà cho 195 học sinh của nhà trường và 25 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” – Cô Hà cho biết thêm.

Tham gia buổi lễ phát động, bác Lê Trọng Hiệu, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Hoằng Hoa Thám chia sẻ: Tôi có cháu học lớp 1 tại trường. Sau khi nghe nhà trường thông báo về buổi quyên góp ủng hộ học sinh vùng lũ tôi thầy rất xúc động.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp cho học sinh hiểu được tinh thần “tương thân tương ái”, biết giúp đỡ những những người khó khăn. Từ đó, giáo dục đạo đức cho học sinh. Tôi hi vọng hoạt động này sẽ được nhà trường duy trì và phát huy hơn nữa. Đồng thời, hoạt động ý nghĩa này cũng cần được nhân rộng trong các nhà trường.

Được biết, trước đó, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TP Thanh Hóa cũng tổ chức phát động hoạt động này.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, trong trận lũ vừa qua, các trường học, cơ sở giáo dục ở nhiều nơi trong tỉnh bị thiệt hại nặng về cơ sở vật chất; nhiều gia đình cán bộ giáo viên, học sinh bị ngập nước, lũ cuốn trôi làm hư hỏng nhiều tài sản, trong đó có quần áo, sách vở, đồ dùng giảng dạy và học tập.

Sau đợt lũ, hàng nghìn học sinh đang gặp khó khăn, thiếu thốn rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Ngày 18/10, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có công văn kêu gọi các đơn vị, trường học ủng hộ nhân dân vùng lũ.

Ngành GD&ĐT Thanh Hóa kêu gọi tất cả các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm; các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục, toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, với tấm lòng nhân ái hãy quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt vượt qua khó khăn.

Mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động hãy dành ít nhất hai ngày lương hoặc hai ngày công lao động để ủng hộ. Hiện nay, cán bộ, nhân viên của cơ quan Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ủng hộ được 45 triệu đồng.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm