Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 28/5/2015 21:22

Thanh Hóa: Cháy rừng bùng phát trở lại

Cơ quan chức năng đã huy động gần 2.000 người tham gia cứu hộ để khống chế đám cháy.Cơ quan chức năng đã huy động gần 2.000 người tham gia cứu hộ để khống chế đám cháy.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc cháy rừng phòng hộ thuộc 3 xã Triệu Lộc (Hậu Lộc), xã Hoằng Khánh và xã Hoằng Trung (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) ngày 27/5, chiều tối cùng ngày ngọn lửa đã được khống chế. Tuy nhiên,  khoảng 11 giờ ngày 28/5, ngọn lửa lại bùng phát trở lại.

Ông Lê Thế Long, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cho biết:

Nguyên nhân dẫn đến đám cháy bùng phát trở lại là do than lửa vẫn cháy âm ỉ cộng thêm gió lào khô nóng, nhiệt độ ngoài nắng nóng lên đến 40 độ C làm cho ngọn lửa bùng cháy trở lại tại 3 xã trên. Hiện các lực lượng chức năng đang điều động gần 2.000 người cùng các phương hiện đại như máy thổi gió để tham gia khống chế đám cháy.

Như báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin: Khoảng 9 giờ ngày 27/5, người dân thôn Phú Gia, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc đã phát hiện đám cháy trên núi Sơn Trang liền thông báo cho chính quyền địa phương và ngành chức năng phối hợp dập lửa.

Tuy nhiên, do đặc thù của cây thông có nhiều nhựa, rừng có nhiều lá kim khô nên đám cháy lan ra rất nhanh và bùng phát dữ dội, người dân đã không thể dập tắt đám cháy. Đến khoảng 11 giờ ngày 27/5, lửa đã lan sang rừng thông thuộc khu vực xã Hoằng Trung, Hoằng Khánh (huyện Hoằng Hóa). Phải đến 18 giờ cùng ngày ngọn lửa mới được khống chế.

Cũng trong buổi tối 27/5 đến sáng 28/5 các lực lượng chức năng cũng đã phân công 3 kíp trực nhằm ngăn chặn ngọn lửa bùng phát trở lại. Tuy nhiên, đến 11 giờ trưa nay ngọn lửa lại bùng phát trở lại gây nhiều thiệt hại cho khu rừng phòng hộ kể trên. Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được thiệt hại.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm