Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 14/6/2017 06:25

Thanh Hóa: Cách chức phó giám đốc bệnh viện vì quan hệ bất chính

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) - nơi ông Trần Văn Minh công tác. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) - nơi ông Trần Văn Minh công tác. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

GD&TĐ - Chiều 13/6, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Xuân Nam - Bí thư huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa), cho biết: Ông Trần Văn Minh (43 tuổi) - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân vừa bị cách hết các chức vụ trong Đảng vì có quan hệ bất chính với nữ y tá bệnh viện này.

Theo đó, sáng 13/6, tại phiên họp ban thường vụ huyện ủy về việc xử lý những vi phạm của ông Trần Văn Minh - Phó bí thư đảng bộ, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, đã có 10/11 phiếu đề nghị cách hết các chức vụ trong Đảng (gồm bí thư chi bộ khoa sản, phó bí thư đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân) đối với ông Minh.

Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cũng đã thống nhất có quyết định cách chức phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân đối với ông Trần Văn Minh. Hiện nay, ông Minh chỉ còn là đảng viên, nhân viên bệnh viện.

Theo nội dung kết quả kiểm tra của Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thường Xuân về dấu hiệu đảng viên vi phạm đối với ông Trần Văn Minh cho thấy: Từ năm 2011, ông Minh có mối quan hệ tình cảm quá mức bình thường với bà Nguyễn Thị L, như hay nhắn tin có nội dung tình cảm cho nhau, hay đi chơi cùng nhau, quan tâm nhau hơn những đồng nghiệp khác. Cuối năm 2015, lúc bà L đang học ở Hải Phòng, ông Minh học ở Hà Nội đã nhiều lần về Hải Phòng đi chơi cùng với bà L, giới thiệu với bạn bè bà L là chồng của bà L....

Cũng theo kết luận của Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thường Xuân: Vào khoảng 22h30 phút ngày 26/1/2017, ông Minh đang trong phiên trực chính (trực lãnh đạo tại bệnh viện) nhưng đã bỏ trực để ra ngoài, đến phòng trọ của bà L ở khu 3, thị trấn Thường Xuân. Theo quy định là người trực chính, ông Minh phải ở bệnh viện 24/24 giờ, nhưng ca trực đêm 26/1, ông Minh bỏ vị trí công tác, vi phạm quy định về thời gian trực của ngành y tế.

Ngày 30/1/2017, ông Minh đến cơ quan có giành điện thoại và ôm cổ bà L, gây xô sát với nhân viên, là hành động gây mất an ninh trật tự trong cơ quan, không đúng với hành động của cán bộ lãnh đạo đơn vị. Qua xác minh video cảnh hai người có quan hệ bất chính, ông Minh và bà L đã xác nhận đó là hình ảnh của hai người.

Từ những căn cứ nêu trên, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thường Xuân kết luận: “Ông Trần Văn Minh thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; có quan hệ bất chính với nhân viên nữ trong cơ quan; vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội; gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân và đơn vị nơi công tác, vi phạm tư cách người cán bộ lãnh đạo. Ông Minh đã vi phạm điều 17 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm; vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của ngành y tế”.

Được biết, ông Trần Văn Minh được bổ nhiệm phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân năm 2012. Còn bà Nguyễn Thị L vừa được TAND huyện Thường Xuân xử ly hôn với chồng (là giáo viên) ngày 15/5/2017.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm