Thời sự

Thanh Hóa: Bỏ họp chống dịch nCoV, một giám đốc bệnh viện bị yêu cầu kiểm điểm

HỒNG ĐỨC - 18:24 10/02/2020
Đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh nCoV tại điểm cầu Thanh Hóa ngày 8/2. Đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh nCoV tại điểm cầu Thanh Hóa ngày 8/2.

Chiều 10/2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế đã ký văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn làm bản kiểm điểm do lơ là công tác phòng chống dịch bệnh nCoV.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã ký văn bản số 225/SYT-NVY, về việc chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính. Văn bản này được gửi cho Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn.

Văn bản nêu: “Ngày 8/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn điều trị và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra. Thành phần triệu tập gồm các đơn vị y tế các tuyến trong tỉnh (công lập và ngoài công lập). Hội nghị được triển khai tại các điểm cầu các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Công văn chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa. 

Sau Hội nghị của Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế triển khai các nội dung phòng, chống dịch tại Thanh Hóa cho các đơn vị. Tuy nhiên, tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn, thời điểm 12 giờ 30 phút ngày 8/2 không có mặt các thành phần triệu tập.

Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn nghiêm túc kiểm điểm và báo cáo về Sở Y tế (qua Phòng Nghiệp vụ Y) trước ngày 11/2. Giao Phòng Nghiệp vụ Y chủ trì, phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ tham mưu biện pháp, hình thức xử lý (nếu có)”.

Theo báo cáo của ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa, tính đến ngày 10/2, địa phương này có 12 trường hợp mắc và nghi ngờ mắc bệnh nCoV. Trong đó, 1 người dương tính với virus corona, đã được điều trị khỏi và ra viện ngày 3/2, có 9/11 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh nCoV có kết quả xét nghiệm âm tính, đã ổn định sức khỏe ra viện, 2 người đang chờ kết quả xét nghiệm cũng đã xuất viện.

Ngoài ra, có 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCov đã qua 14 ngày giám sát, hiện không có biểu hiện viêm đường hô hấp.

Thanh Hóa cũng có 826 người đến từ vùng dịch đang được cách ly tại doanh nghiệp, 2.365 người được cách ly tại gia đình hiện không có biểu hiện viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới gây ra.

Hồng Đức

Bình luận của bạn đọc