Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 23/11/2017 15:56

Thanh Hóa: Bé gái 12 ngày tuổi bị bỏ rơi ở cửa chùa

Bé gái 12 ngày tuổi bị bỏ rơi đang được các sư tại chùa Gia, xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa chăm sóc. Ảnh: Nguyễn QuỳnhBé gái 12 ngày tuổi bị bỏ rơi đang được các sư tại chùa Gia, xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa chăm sóc. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

GD&TĐ - Một bé gái 12 ngày tuổi bị bỏ rơi ngay tại cửa chùa Gia, xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo nhà sư Thích Đàm Hiếu - Trụ trì tại chùa Gia, xã Hoằng Phượng cho biết: Vào lúc 4h30 phút sáng ngày 20/11 (tức ngày 3/10 âm lịch), sư thầy thức dậy thỉnh chuông và ngồi thiền thì nghe tiếng xe ô tô dừng ở cửa vào chùa, sau đó, có tiếng đập cửa rất mạnh.

Sư thầy đứng dậy và gọi người cùng ra bật điện sáng và mở cửa. Khi ra đến cửa, sư thầy thấy một chiếc xe taxi phóng đi rất nhanh, để lại trước cổng chùa một chiếc giỏ nhựa và chiếc ba lô. Lật chiếc giỏ nhựa ra, sư thầy thấy một bé gái sơ sinh đang ngủ, bên cạnh là lá thư viết tay cùng ba lô quần áo sơ sinh và hộp sữa bột.

 Lá thư viết tay được để lại bên cạnh bé gái. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Trong lá thư viết tay cho biết, bé gái tên là Lê Diễm, sinh vào 14h25 phút, ngày 11/11/2017; Do điều kiện hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi được con mong nhà chùa cưu mang giúp đỡ.

“Ngay sau đó, nhà chùa đã báo cáo với chính quyền địa phương. Hiện công an đã đến lập biên bản và thông báo trên hệ thống truyền thanh xã. Trong 7 ngày nếu không có ai đến nhận, nhà chùa sẽ làm thủ tục nhận nuôi cháu bé” – Sư Thích Đàm Hiếu cho biết thêm.

Được biết, hiện nay, việc chăm sóc cháu bé do một sư vãi trong chùa đảm nhiệm. Từ hôm bị bỏ rơi ở nhà chùa, bé gái khỏe mạnh bình thường và rất ngoan ngoãn. Nhà chùa cũng nhờ bác sỹ tại trạm xá xã Hoằng Phượng đến chăm sóc sức khỏe cho bé.

Nguyễn Quỳnh