Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 8/6/2015 22:56

Thanh Hóa: Bắt giữ 3,5 tấn mì chính giả

GD&TĐ - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ xe tải BKS 29C-360.29 đang chở 3,5 tấn mì chính giả từ Hà Nội về Thanh Hóa để tiêu thụ.

Thông tin ban đầu được biết, vào khuya ngày 7/6, khi đang tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), lực lượng cảnh sát giao thông Thanh Hóa đã phát hiện xe tải BKS 29C-360.29 có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Khi mở thùng hàng, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có 140 bao tải (loại 25kg/bao) mì chính. Tổng lô hàng có khối lượng 3.5 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không cung cấp được hóa đơn, chứng từ hợp lệ theo quy định.

Theo lời khai của lái xe Ninh Đức Lợi (trú phường Bầu Xuyên, TP Thái Bình) thì số hàng trên Lợi được thuê chở từ Hà Nội về Thanh Hóa cho một người đàn ông ở đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa. Tuy nhiên, theo xác minh, người này không có địa chỉ cụ thể.

Sáng 8/6, Trạm Cảnh sát giao thông quốc lộ 1A (Thanh Hóa) đã làm thủ tục bàn giao lô mì chính giả, không hóa đơn chứng từ, có nguồn gốc từ Trung Quốc cho lực lượng quản lý thị trường xử lý tiêu hủy.

Nguyễn Quỳnh