Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 4/10/2017 18:53

Thành công của Hội thi lan tỏa đến toàn thể tổ chức đảng Đảng bộ Bộ GD&ĐT

GD&TĐ - Chiều nay (4/10), Hội trường A Bộ GD&ĐT rộn ràng niềm vui, tự hào được vinh danh của 15 thí sinh trong Lễ Bế mạc Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức, là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ và phong cách làm việc của cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trải qua 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, sôi nổi, nghiêm túc, khoa học, Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Để tiến tới Hội thi hôm nay, nhiều ngày qua, trong toàn Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích chào mừng và tích cực làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt cho Hội thi.

Đảng ủy Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi triển khai đến các tổ chức đảng trong Đảng bộ; thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức và bộ phận giúp việc. Các bộ phận giúp việc đã tích cực làm tốt công tác tham mưu, giúp Ban chỉ đạo Hội thi xây dựng thể lệ thi, quỹ đề thi và đáp án bảo đảm toàn diện, chính xác, sát với thực tiễn, phù hợp với đối tượng dự thi, chuẩn bị đầy đủ, đồng bộ trang thiết bị, máy tính và xây dựng phần mềm phục vụ Hội thi.

Cấp ủy, các tổ chức đảng đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng ủy Bộ và Kế hoạch số 525 tổ chức Hội thi; chọn cử và tạo điều kiện thuận lợi để những đảng viên tham gia dự thi.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi – đánh giá tinh thần ý thức tham gia dự thi của các thí sinh nghiêm túc, đầy đủ; đã tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị cho việc thi và kết quả tốt. Nhiều đồng chí có số điểm vòng 1 rất cao - như đồng chí Trần Thị Ngọc Thủy – Chi bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam đạt 77/80 điểm – và thể hiện phần thi thuyết trình ngắn gọn, mạch lạc, sâu sắc và giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban Giám khảo và các đồng nghiệp tham dự.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức công bố kết quả Hội thi với 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải Tư.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy Bộ, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi đã trao quyết định khen thưởng tới các cá nhân đoạt giải và các cá nhân có đóng góp tích cực vào Hội thi.

Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 của Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của Hội thi có sức lan tỏa đến toàn thể tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Bộ. Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy các tổ chức đảng, các đồng chí đảng viên dự Hội thi sẽ đem sự thành công và tinh thần tốt đẹp của Hội thi về đơn vị của mình để tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Danh sách các thí sinh đoạt giải tại Hội thi

Giải Nhất: Thí sinh Nguyễn Lan Hương – Chi bộ Thanh tra đạt 9,17 điểm;

3 giải Nhì thuộc về các thí sinh: Nguyễn Thế Hiệp, Trần Thị Ngọc Thủy; Kiều Nguyệt Viên;

3 giải Ba thuộc về các thí sinh: Phạm Ngọc Trúc, Nguyễn Quý Cao, Lê Hoài Thu;

8 giải Tư thuộc về các thí sinh: Bùi Thị Diển, Lê Thị Hằng, Từ Thị Hồng Vân, Trần Thị Mơ, Trần Thị Diệu Nga, Hà Xuân Thành, Lưu Thái Bình, Bùi Minh Thu.

PV

Tin tiêu điểm