Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 22/3/2017 01:07

Thắng kiện doanh nghiệp, một kế toán trưởng được bồi thường gần tỷ đồng

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên buộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwa Việt Nam phải nhận bà Nguyễn Thanh Uyển trở lại làm việc và buộc bồi thường cho bà Uyển.

Thang kien doanh nghiep, mot ke toan truong duoc boi thuong gan ty dong - Anh 1

Ngày 21/3, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã xét xử phúc thẩm vụ án “Tranh chấp về trường hợp đơn phương chấm dứt hợp động lao động và thanh toán tiền lương, tiền thưởng, phép năm” giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thanh Uyển (sinh năm 1976, ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh) và bị đơn là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwa Việt Nam (đóng tại khu công nghiệp Amata, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Hội đồng xét xử đã tuyên buộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwa Việt Nam phải nhận bà Nguyễn Thanh Uyển trở lại làm việc và buộc bồi thường cho bà Uyển số tiền hơn 844 triệu đồng gồm tiền lương và các chế độ khác trong thời gian bị buộc thôi việc; truy đóng các khoản tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho bà Uyển.

Năm 2008, chị Uyển được tuyển vào làm Kế toán trưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwa với mức lương hơn 16 triệu đồng/tháng. Đến tháng 11/2011, chị Uyển nghỉ thai sản. Gần đến ngày quay lại làm việc, chị Uyển viết email và gọi điện báo cho Ban Giám đốc Công ty.

Đến ngày đi làm, bảo vệ đã không cho chị Uyển vào Công ty làm việc. Mất việc nhưng không có lý do, chị Uyển tìm đến Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Đồng Nai đề nghị được tư vấn. Các cơ quan liên quan đã tổ chức hòa giải, tuy nhiên phía doanh nghiệp không chấp nhận. Sau đó sự việc được tòa án thụ lý.

Trước phiên tòa phúc thẩm, tòa án cấp sơ thẩm cũng đã phán quyết Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwa Việt Nam chấm dứt hợp đồng lao động đối với chị Uyển là trái pháp luật.

Sau gần 5 năm đi hầu tòa đòi lại công bằng, bà Uyển đã trải qua 3 phiên tòa sơ thẩm và 3 phiên tòa phúc thẩm.

Theo Sỹ Tuyên (TTXVN/Tin Tức)
Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm