rssheader

04/08/2021

Thái Nguyên: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19

Phương Thảo - 18/06/2021, 15:02 GMT+07 | Thời sự
Tạm thời phong tỏa các địa điểm và khu vực ca nghi nhiễm từng đến Tạm thời phong tỏa các địa điểm và khu vực ca nghi nhiễm từng đến

Theo đó, kể từ ngày 18/6, tiếp tục tạm dừng một số loại hình kinh doanh, dịch vụ như: karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ ăn uống vỉa hè, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, xông hơi…Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn toàn tỉnh.

Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao…) trường hợp cần thiết tổ chức phải báo cáo xin ý kiến chính quyền địa phương, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Không tập trung quá 20 người trở lên, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Riêng TP Thái Nguyên triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid–19 trên địa bàn. Cụ thể: Phong tỏa, phun khử khuẩn, lắp camera và thực hiện các biện pháp giám sát chặt chẽ tại các khu vực nơi có ca nghi nhiễm cư trú, tạm thời phong tỏa, phun khử khuẩn các khu vực và địa điểm ca nghi nhiễm từng đến.

Điều tra, truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 người trong khu phong tỏa. Kịp thời thông báo cho các địa phương có liên quan để phối hợp truy vết, thực hiện ngay việc cách ly tập trung với F1, cách ly tại nơi cư trú với F2. Đồng thời, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19 theo quy định. Đánh giá mức độ nguy cơ, áp dụng biện pháp cách ly xã hội, giãn cách xã hội phù hợp đối với từng địa bàn, khu vực.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm