Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 9/3/2018 17:28

Thái Lan mở rộng đầu tư thành phố thông minh ở Việt Nam

Nguồn vốn đầu tư từ Thái Lan ngày càng tăng tại Việt NamNguồn vốn đầu tư từ Thái Lan ngày càng tăng tại Việt Nam

GD&TĐ - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa phối hợp với Tập đoàn AMATA (Thái Lan) tổ chức tọa đàm Thành phố thông minh và tầm nhìn tương lai.

Đặc điểm của thành phố thông minh là bao gồm các dự án thông minh, từ lĩnh vực năng lượng, sự di chuyển, giáo dục, cộng đồng, môi trường, giáo dục, sản xuất thông minh... Các thành phố thông minh cho phép tạo ra giá trị sản phẩm cao và tiết kiệm được chi phí, phù hợp với xu hướng phát triển của kỷ nguyên 4.0.

Trong một thành phố thông minh bao gồm 10 dự án thông minh, đó là năng lượng thông minh, sự di chuyển thông minh, cộng đồng thông minh, môi trường thông mình, giáo dục thông minh, sản xuất chế tạo thông minh, thành phố không gian vũ trụ thông minh, sáng tạo thông minh, kinh tế thông minh, quản trị thông minh. AMATA sẽ áp dụng kinh nghiệm tốt nhất rút ra từ các dự án ở Thái Lan để ứng dụng cho các dự án ở Việt Nam.

Bà Somhatai Panichewa – Tổng giám đốc điều hành Công ty AMATA Việt Nam thuộc Tập đoàn AMATA Thái Lan cho biết, với chiến lược các dự án bất động sản phải gắn với thành phố thông minh, sau 2 dự án thành phố thông minh ở Biên Hòa và Đồng Nai đang được triển khai, Tập đoàn AMATA (Thái Lan) đang xin Chính phủ Việt Nam chủ trương đầu tư xây dựng một thành phố thông minh ở Hạ Long.

Bà Somhatai Panichewa khẳng định chiến lược mở rộng đầu tư vào miền Bắc của Việt Nam của AMATA. Điểm đến mới của tập đoàn là thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), dự án đang trong quá trình xin chủ trương đầu tư để phát triển giai đoạn đầu với diện tích 714 ha. Khi hoàn thành, dự án có tổng diện tích 28.000 km2. Hiện nay AMATA là nhà đầu tư lớn ở Việt Nam với 2 dự án chính đặt tại Đồng Nai.

Phan Đức