rssheader

23/06/2021

Thái Bình phong tỏa thêm 1 thôn để phòng chống COVID-19

Tuấn Khang - 08/05/2021, 16:27 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 7/5 Trung tâm y tế huyện Kiến Xương (Thái Bình) nhận được thông tin có 1 trường hợp tại thôn Việt Nam Hòa (xã Bình Minh, Kiến Xương) là em họ của bệnh nhân N.TA. (bệnh nhân nhiễm Covid-19 cùng xã đã được thông báo trước đó) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Qua khai thác thông tin ban đầu, trong lịch trình di chuyển của bệnh nhân có về thôn Việt Nam Hòa (xã Bình Minh) từ ngày 29 – 30/4/2021.

Cụ thể, ngày 22/4/2021, bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chăm sóc người thân là bố của bệnh nhân N.T.A.

Ngày 29 – 30/4, bệnh nhân về thôn Việt Nam Hòa (xã Bình Minh) và có ăn uống, liên hoan với nhiều người.

Đến ngày 1/5, bệnh nhân đi xe lên Hà Nội và ngày 7/5 được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang ở Hà Nội.

Ngay trong đêm 7/5, Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương đã phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xử lý môi trường, khoanh vùng cách ly dập dịch; tiến hành phong tỏa thôn Việt Nam Hòa (xã Bình Minh, Kiến Xương).

Qua rà soát ban đầu, ngành y tế, địa phương và các đơn vị liên quan đã rà soát, truy vết được hơn 30 trường hợp F1, khoảng 60 trường hợp F2.

Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện; các trường hợp F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trước đó, tỉnh Thái Bình ghi nhận trường hợp anh N.T.A (SN 1987, làm nghề tự do, trú tại thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, trước đó, khi anh A. có đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chăm sóc bố đẻ.

Cụ thể, ngày 21/4, anh A. lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chăm sóc bố đẻ nằm tại phòng 501, tầng 5, Khoa Nhiễm khuẩn.

Đến trưa 4/5, anh ra bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đi xe ô tô nhà xe Mạnh Hùng về thị trấn Kiến Xương (Thái Bình) lúc 13h30’, thời điểm này trên xe ô tô có khoảng 14 người.

Sau đó, công dân này đi xe ôm (tài xế người thôn Đông Thành) về nhà. Quá trình ở nhà, anh A. tiếp xúc với 5 người (mẹ, vợ, 2 con, cháu).

Sáng hôm qua, anh đến Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thái Bình để làm chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

Đến trưa cùng ngày, nam thanh niên nhận được thông tin từ người nhà tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW có bệnh nhân cùng phòng dương tính với SARS-CoV-2, cho nên anh A. đã ra Trạm y tế xã khai báo vào lúc 14h20’.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm