Thái Bình: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ từ 5h ngày 15/9

GD&TĐ - Ngày 13/9, tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 với ngành Y tế, các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn tỉnh Thái Bình được phục vụ tại chỗ từ 5h ngày 15/9 nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Ảnh minh hoạ.
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn tỉnh Thái Bình được phục vụ tại chỗ từ 5h ngày 15/9 nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Ảnh minh hoạ.

Theo báo cáo của ngành Y tế, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố ngày 8/9 tại khu 2 (thị trấn Diêm Điền, Thái Thụy) ngành Y tế tỉnh Thái Bình đã rà soát được 4 trường hợp F1, 88 trường hợp F2.

Hiện chưa ghi nhận thêm ca bệnh lây nhiễm thứ phát, các trường hợp F1, F2 đều đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Các hoạt động quản lý ổ dịch; quản lý F0 điều trị khỏi về theo dõi sức khỏe tại nhà; giám sát, truy vết, xét nghiệm, cách ly; kiểm soát người qua chốt được thực hiện hiệu quả.

Về công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19, đến nay Thái Bình đã hoàn thành 7 đợt tiêm chủng với hơn 158.600 mũi tiêm và đang tiến hành tiêm đợt 8 với 50.000 mũi AstraZeneca.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, từ 5h ngày 15/9, tỉnh Thái Bình cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như: ghi nhật ký khách hàng; thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. 

Thời gian phục vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cũng được quy định không quá 21h hàng ngày. Tỉnh Thái Bình cũng chỉ đạo tuyệt đối không sử dụng vỉa hè để kinh doanh.

Đối với khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú cho phép hoạt động trở lại, được đón, tiếp nhận khách ở lưu trú nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Đối với cơ sở giáo dục, cho phép các trường tổ chức ăn bán trú cho học sinh từ ngày 15/9. Giao trách nhiệm cho các sở, ngành, địa phương chỉ đạo triển khai; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên Quốc lộ 10 và Quốc lộ 39, Chủ tịch tỉnh Thái Bình giao Chủ tịch UBND các huyện chủ trì phối hợp với ngành công an rà soát, đánh giá nguy cơ, từ đó có các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, sát với thực tế.

Ngoài ra, tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng chỉ đạo tiếp tục kiểm soát chặt người ra, vào tỉnh; thực hiện tốt công tác xét nghiệm, quản lý cách ly.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ