Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 12/10/2017 12:23

Thái Bình: 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá do mưa lũ

GD&TĐ - Mưa lớn kéo dài cộng với xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình khiến nước trên hệ thống thủy lợi không tiêu thoát kịp, gây ngập úng làm thiệt hại về người và tài sản, ước tính có 30.000 ha lúa mùa bị tàn phá và nhiều nhà dân bị hư hại, tốc mái.
 

Ước tính có khoảng 30.000 ha lúa mùa đang đến kỳ thu hoạch bị thiệt hại, trên 10.000 ha rau, màu bị mất trắng.

UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo đóng các cống tưới, mở các cống tiêu, đề phòng mưa lớn còn tiếp diễn; huy động lực lượng quân đội, học sinh THPT tham gia thu hoạch lúa, hoa màu giúp dân với phương châm "xanh nhà hơn già đồng"; tăng cường kiểm tra hệ thống đê, kè, cống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra; chuẩn bị đầy đủ giống cây vụ Đông ưa lạnh để khôi phục sản xuất sau mưa úng.

Trước đó, Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCLB và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình, những trận mưa liên tiếp đã gây ngập úng cục bộ tại một số vùng và gây thiệt hại hàng ngàn ha lúa mùa và cây vụ đông sớm.

Một trận lốc xoáy quét qua sáng 10/10, lốc xoáy làm tốc mái 9 nhà dân, làm 4 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu; hàng trăm ha lúa và cây hoa màu vụ hè thu chưa kịp thu hoạch bị gẫy đổ, ngập sâu trong nước có nguy cơ mất trắng hoàn toàn.

Một số hình ảnh về mưa lũ tại Thái Bình:

Trận mưa lớn kéo dài khiến các tuyến đường tại trung tâm TP ngập sâu trong nước, có nơi ngập trên nửa mét, Khu công nghiệp Phúc Khánh chìm sâu trong biển nước.Nhiều tuyến phố tại khu vực trung tâm TP Thái Bình chìm trong biển nước khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Hàng nghìn ha hoa màu sắp đến vụ thu hoạch bị ngập trong nước gây tổn thất lớn cho người dân.

Mưa ngập sâu khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, đời sống sinh hoạt bị xáo trộn.

Phạm Hiền

Tin tiêu điểm