Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 6/5/2018 17:38

Tàu cá bị đâm thủng mạn thuyền, 13 ngư dân may mắn được cứu sống

Tàu cá của ông Bình đã được lai dắt vào bờ an toànTàu cá của ông Bình đã được lai dắt vào bờ an toàn

GD&TĐ - Sáng 6/5, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận trình báo của ông Nguyễn Thanh Bình (trú xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) về việc tàu cá mang số hiệu TTH- 97127TS bị tàu lạ đâm khi đang hoạt động đánh bắt cá trên vùng biển ngoài khơi tỉnh TT-Huế.

Theo đó, vào khoảng 1 giờ sáng 5/5, khi đang đánh bắt trên vùng biển cách bờ hơn 50 hải lý, tàu cá của ông Bình bị một tàu cá đâm trực diện vào mạn phải gây nên một lỗ thủng lớn, có đường kính gần 60 cm. Vụ va chạm làm nước biển ngập vào khoang tàu, hệ thống điện hư hỏng hoàn toàn. Thời điểm này, trên tàu có 13 thuyền viên.

Ông Bình cho biết sau khi va chạm với tàu cá mang số hiệu QT - 91999 TS của tỉnh Quảng Trị, anh em rất sợ và ra tín hiệu cho tàu đâm vào mình giúp đỡ nhưng chiếc tàu này đã bỏ chạy."Rất may là ngay sau đó tàu chúng tôi đã được tàu TTH - 93016 TS đang hoạt động dịch vụ hậu cần cách đó 2 hải lý kéo vào bờ nên tính mạng của 13 anh em chúng tôi đã được đảm bảo an toàn", ông Bình nói.

Hiện tại vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, đơn vị bảo hiểm đã có mặt để thực hiện một số thủ tục ban đầu. Sau khi đơn vị tiếp nhận tàu, thống kê các thiệt hại và lập bản dự toán, đơn vị bảo hiểm sẽ làm các thủ tục tiếp theo để đảm bảo quyền lợi cho chủ tàu theo quy định của pháp luật.

Minh Ngọc