Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 4/10/2017 09:45

Tập trung cao độ thi trắc nghiệm học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ trên máy tính

GD&TĐ - Sáng nay (4/10), Hội trường A Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trở thành phòng thi trắc nghiệm trên máy tính – một vòng thi của Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 
 

Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức, là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ và phong cách làm việc của cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Để chuẩn bị cho Hội thi, Ban tổ chức đã huy động lực lượng khá lớn và trưng dụng 40 máy tính. Đồng thời tiến hành xây dựng phần mềm riêng cho cuộc thi này.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy Bộ,  Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi – trực tiếp có mặt tại phòng thi cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo - giám sát công tác tổ chức thi. Không khí phòng thi nghiêm túc, các thí sinh tập trung cao độ làm bài và theo dõi kết quả thi của mình cùng các thí sinh khác ngay trên màn hình kết quả  đặt trong phòng thi.

Thời gian mỗi lượt thi là 40 phút, nhưng nhiều thí sinh đã hoàn thành sớm bài thi của mình, rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi, tự tin.

Các thí sinh đợi đến lượt thi tranh thủ “dùi mài kinh sử” với tập tài liệu nội dung về đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hồi hộp chờ Ban Tổ chức gọi đến số báo danh của mình vào phòng thi.

Ban Tổ chức sắp xếp 111 thí sinh thi thành 3 đợt. Đến 11.30 sẽ công bố danh sách cá nhân đạt thành tích cao, dự thi vòng thuyết trình buổi chiều.

Một số hình ảnh các thí sinh Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong vòng thi trắc nghiệm trên máy tính sáng nay:

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Hội thi trực tiếp giám sát tại phòng thi
Các thí sinh bắt đầu thi trắc nghiệm trên máy tính
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng (đầu tiên từ trái sang) cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Hội thi theo dõi kết quả thi trực tuyến
Màn hình đặt ngay tại phòng thi cho biết ngay số điểm thi của các thí sinh, thời gian làm bài, thứ tự xếp hạng
Các thí sinh tập trung cao độ làm bài thi trắc nghiệm
Không khí phòng thi nghiêm túc
Thí sinh rất thú vị với câu hỏi sáng tạo từ Ngân hàng đề thi 
Các thí sinh có thời gian 40 phút để làm bài thi trắc nghiệm

PV

Tin tiêu điểm