Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 9/6/2017 10:41

Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi thực tập sinh người Việt Nam tại Tập đoàn NIDEC

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi thực tập sinh người Việt Nam tại Tập đoàn NIDEC

GD&TĐ - Sáng 8/6, theo giờ địa phương, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Trụ sở chính và Công ty NIDEC SHIMPO thuộc Tập đoàn NIDEC, Nhật Bản.

Tập đoàn NIDEC có quá trình khởi nghiệp từ năm 1973 và đến nay đã trở thành tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới về sản phẩm mô-tơ các loại và sản phẩm công nghiệp hỗ trợ chế tạo động cơ công nghệ cao. NIDEC cũng đã có hoạt động đầu tư lớn tại TPHCM từ năm 1998 trong 7 dự án, tổng số vốn gần 800 triệu USD, sử dụng hơn 11.000 lao động, xuất khẩu nhiều sản phẩm với kim ngạch lớn, góp phần phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM trong 20 năm qua. Tập đoàn hiện đang nghiên cứu dự án đầu tư khoảng 500 triệu USD vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc, dự kiến sẽ tạo ra hàng chục nghìn việc làm và kim ngạch xuất khẩu lớn.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hoạt động đầu tư của NIDEC tại TPHCM trong những năm qua, hoan nghênh Tập đoàn NIDEC có các hoạt động đầu tư vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội; khẳng định Chính phủ Việt Nam và thành phố Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có NIDEC để sớm triển khai dự án và hoạt động hiệu quả, thành công. Thủ tướng cũng hoan nghênh Tập đoàn NIDEC chủ trương xây dựng Trung tâm nghiên cứu, phát triển tại TPHCM và đề nghị Tập đoàn nghiên cứu khả năng thành lập trung tâm tương tự tại Hà Nội và tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học của Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn NIDEC Shigenobu Nagamori bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đến thăm Công ty; giới thiệu khái quát về quá trình khởi nghiệp và phát triển của Tập đoàn từ năm 1973. Chủ tịch Shigenobu Nagamori cảm ơn Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng chính quyền các địa phương của Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện để các dự án của Tập đoàn tại Việt Nam hoạt động thuận lợi, đạt hiệu quả cao; mong muốn Chính phủ Việt Nam và thành phố Hà Nội tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn khi đầu tư tại Hà Nội.

Lê Dung