Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 20/6/2018 10:35

Tạo đồng thuận trong thực thi chính sách xã hội

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp phát biểu tại buổi họp báoThứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp phát biểu tại buổi họp báo

GD&TĐ - Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2018), chiều ngày 19/6 Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật, giao lưu và tri ân các phóng viên, nhà báo. Đồng thời họp báo thông tin về thực hiện chính sách lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2018. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp chủ trì họp báo.

Cùng dự có lãnh đạo các Vụ, Cục trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH, các phóng viên báo chí Trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các phóng viên, nhà báo, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các nhà báo trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và của ngành LĐ-TB&XH nói riêng.

Thời gian qua, sự phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền giữa Bộ LĐ-TB&XH và các cơ quan thông tấn báo chí đã có nhiều chuyển biến tích cực và hiệu quả. Các sự kiện, hoạt động của ngành luôn nhận được sự tham gia, đồng thuận, phản ánh kịp thời, đầy đủ, thông tin mang tính đa chiều của các cơ quan thông tấn báo chí.

Bộ LĐ-TB&XH chủ động cung cấp thông tin, tạo điều kiện để phóng viên tiếp cận thông tin kịp thời thông qua các cuộc họp báo thường kỳ, họp báo đột xuất khi có sự kiện hay vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Trước những yêu cầu và nhiệm vụ mới, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp bày tỏ mong báo chí tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Bộ, giúp các đơn vị của Bộ có nhiều cơ sở thực tiễn để triển khai các chính sách.

Thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết: Được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương, sự quan tâm của toàn xã hội; sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công chức, viên chức, toàn ngành đã đạt được những kết quả tích cực; công tác quản lý nhà nước tiếp tục được tăng cường và duy trì tốt trên các lĩnh vực của ngành; nhiệm vụ xây dựng, ban hành cơ chế, chính sách và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được chú trọng; các nhiệm vụ phát triển thị trường lao động, tạo việc làm, giáo dục nghề nghiệp, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội... được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, có tiến bộ so với cùng kỳ năm 2017.

Trong 6 tháng cuối năm, ngành sẽ tập trung chỉ đạo điều hành các nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng xây dựng các đề án theo Chương trình công tác năm 2018, trong đó, tập trung nghiên cứu, sửa đổi toàn diện Bộ luật Lao động; Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chú trọng đào tạo nghề chất lượng cao; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền theo hướng công khai, minh bạch, kịp thời và hiệu quả; phổ biến, giải thích chính sách pháp luật về lao động, người có công và xã hội; thông tin đầy đủ, kịp thời để người dân hiểu và chia sẻ qua đó tạo sự đồng thuận trong thực thi chính sách, pháp luật.

Anh Quang

Tin tiêu điểm