Tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19

GD&TĐ - Thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành liên quan thực hiện tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19.

Ảnh minh họa, nguồn IT.
Ảnh minh họa, nguồn IT.

Trước đó, thành phố Hà Nội nhận được văn bản của Bộ Y tế về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện vi rút trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Mặc dù Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch bệnh này nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh là rất lớn.

Bộ Y tế đề nghị các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19.  

Đặc biệt, là thực phẩm đông lạnh, thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả gửi Bộ Y tế.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các hoạt động phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở NN&PT NT, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Cục Hải quan TP. Hà Nội và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nội dung tại văn bản nêu trên theo thẩm quyền và chức năng, nhiệm vụ.

Các đơn vị thực hiện bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và TP. Hà Nội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...