Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 13/10/2017 16:05

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại những tháng cuối năm

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm 2017.

Với mục đích ngăn chặn các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng vi phạm về nhãn hàng hóa, hàng vi phạm về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết dương lịch, Tết nguyên đán.

Đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên địa bàn; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân về những nguy hại của buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất, kinh doanh hàng giả đối với kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, an toàn của cộng đồng, sức khỏe của nhân dân…

Sở NN&PTNT yêu cầu Chánh Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội, Chi cục trưởng các Chi cục thuộc Sở căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp (giống cây trồng, phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật ...) và an toàn thực phẩm.

Phối hợp với các lực lượng chức năng của Thành phố thanh, kiểm tra các trường hợp vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật, gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn Thành phố.

Theo Minh Nhung
Chinhphu.vn

Tin tiêu điểm