Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 10/5/2018 07:54

Tặng cá mặt trăng quý hiếm cho cho Bảo tàng

Cá mặt trăng vừa được ngư dân đánh bắt là loài cá nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp cần bảo vệCá mặt trăng vừa được ngư dân đánh bắt là loài cá nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp cần bảo vệ

GD&TĐ - Chiều 9/5, anh Hoàng Trọng Bình (41 tuổi), trú thôn 2, xã Hải Dương, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, anh đã đem con cá mặt trăng quý hiếm do mình bắt được tặng cho bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung.

Theo anh Bình, mặc dù, đã có một số thương lái tìm đến nhà để hỏi mua con cá mặt trăng với giá cao, trong đó, có một thương lái ra giá 5 triệu đồng, anh đã không đồng ý bán mà mong muốn tặng con cá lại cho bảo tàng để họ lưu giữ. "Tôi cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc ý nghĩa, tôi hi vọng bảo tàng sẽ bảo quản và lưu giữ con cá quý này lại để trưng bày, giới thiệu cho mọi người cùng biết", anh Bình tâm sự.

Theo các chuyên gia thủy sản, loại cá lạ mà thuyền của ngư dân Hà Trọng Bình vừa đánh bắt được xác định là cá mặt trăng có tên khoa học là Mola mola, thuộc bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Loài cá này phân bố chủ yếu ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển miền Trung Việt Nam.

Minh Ngọc