Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 10/10/2013 09:04

Tầm nhìn của niềm tin và trách nhiệm

Tầm nhìn của niềm tin và trách nhiệm

(GD&TĐ) - Thông điệp Việt Nam chủ động, tích cực tham gia hợp tác APEC và hội nhập Châu Á – Thái Bình Dương, được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tới cộng đồng quốc tế tại Hội nghị APEC vừa diễn ra tại Indonesia, đã  nhận được sự đánh giá cao của các quốc gia thành viên.

(GD&TĐ) - Thông điệp Việt Nam chủ động, tích cực tham gia hợp tác APEC và hội nhập Châu Á – Thái Bình Dương, được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tới cộng đồng quốc tế tại Hội nghị APEC vừa diễn ra tại Indonesia, đã  nhận được sự đánh giá cao của các quốc gia thành viên.

v
Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 21 đã đề ra những định hướng quan trọng nhằm thúc đẩy liên kết kinh tế APEC, khẳng định quyết tâm xây dựng một khu vực châu Á-Thái Bình Dương tự cường, là động lực của tăng trưởng toàn cầu. Ảnh: VGP News

Điều quan trọng hơn, thông điệp đó khẳng định quyết tâm đóng góp của Việt Nam vào xây dựng khu vực châu Á – Thái Bình Dương ổn định, hòa bình và phát triển năng động; chào đón sự trở lại của bạn bè quốc tế tại Hà Nội vào Hội nghị APEC lần thứ 25 sẽ diễn ra năm 2017, giữa thành phố vì Hoà bình, giữa lúc Thủ đô đang tưng bừng chào đón lễ kỷ niệm 59 năm ngày giải phóng (10/10/1954 – 10/10/2013).

Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 21, diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/10 tại Bali, Indonesia, là dịp để các nước thành viên đề ra những định hướng quan trọng nhằm thúc đẩy liên kết kinh tế APEC, khẳng định quyết tâm xây dựng một khu vực châu Á – Thái Bình Dương tự cường, là động lực của tăng trưởng toàn cầu. 

Việc đăng cai Hội nghị cấp cao APEC thể hiện quyết tâm của chúng ta trong việc triển khai mạnh mẽ chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Đại hội Đảng lần thứ XI, đồng thời cho thấy tầm nhìn dài hạn của Việt Nam về châu Á – Thái Bình Dương cũng như nguyện vọng đóng góp đầy trách nhiệm của chúng ta đối với các vấn đề chung ở khu vực.

Trong thông điệp gửi tới cộng đồng quốc tế tại Hội nghị APEC 21 vừa diễn ra, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã nhấn mạnh: Là đầu tàu tăng trưởng và liên kết của thế giới, châu Á – Thái Bình Dương cũng chính là khu vực hội tụ hầu hết các đối tác chiến lược, các đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Việc tích cực tham gia và đóng góp có trách nhiệm vào Cộng đồng ASEAN, vào Diễn đàn APEC và các khuôn khổ hợp tác khác ở khu vực giúp chúng ta giữ vững môi trường hoà bình, ổn định và tranh thủ các nguồn lực quốc tế để phát triển đất nước. Tiến trình hội nhập cũng mang lại những lợi ích thiết thực cho các địa phương, cho cộng đồng doanh nghiệp và cho nhân dân ta.

Với tư cách chủ nhà của Hội nghị cấp cao APEC năm 2017, chúng ta có được cơ hội quý báu để giới thiệu với cộng đồng quốc tế về một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, có nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là dịp vun đắp hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân ta với bè bạn quốc tế, là dịp để các đối tác, các doanh nghiệp, các tổ chức khu vực và quốc tế... hiểu rõ thêm về truyền thống lịch sử hào hùng, nền văn hoá đậm đà bản sắc, cũng như nhiều đặc sản của các vùng miền đất nước Việt Nam ta. 

Chia sẻ với bè bạn quốc tế về Tầm nhìn dài hạn của Việt Nam về châu Á – Thái Bình Dương, đất nước ta, nhân dân ta sẽ vững bước đi lên trên con đường hội nhập toàn diện với tinh thần tự tin và sáng tạo, đúng như thông điệp mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi tới bạn bè quốc tế trong Hội nghị cấp cao APEC 21 vừa diễn ra.

Nhất Nguyên

TIN LIÊN QUAN