Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 4/10/2017 08:07

Tâm huyết, sáng tạo xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ và phong cách làm việc của cán bộ đảng viên

Tiết mục văn nghệ của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương chào mừng Hội thiTiết mục văn nghệ của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương chào mừng Hội thi

GD&TĐ - Sáng nay (4/10), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, 111 đảng viên được chọn từ 90 Chi bộ trong các cơ quan Bộ GD&ĐT phấn khởi, tự hào tham dự Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi dự và Chỉ đạo Hội thi.

          Ban Chỉ đạo Hội thi

-Thứ trưởng Phạm Mạnh HùngBí thư Đảng ủy Bộ - Trưởng ban;

- Đồng chí Nguyễn Quốc Hải, Phó Bí thư thường trực - PhóTrưởng ban;

- Đồng chí Trần Công PhongTrưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ- Ủy viên.

Dự lễ khai mạc Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Minh Chung - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương; Mai Yến Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thị Bích Hợp Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam;các đồng chí trong ban Chấp hành,Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ; Thủ trưởng các vụ, cục, cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, lãnh đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc cùng toàn thể các đồng chí về dự Hội thi.

Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức, là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ và phong cách làm việc của cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy Bộ, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi - phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thứ trưởng Phạm MạnhHùng nhấn mạnh: Việc Đảng ủy Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hôm nay là việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện lòng kính yêu, sự biết ơnsâu sắc của toàn Đảng bộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đây là Hội thi quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ Bộ.

Thay mặt Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Phạm MạnhHùng đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giámkhảo, các bộ phận giúp việc Hội thi và toàn thể các đồng chí đảng viên của các tổ chức cơ quan đảng tham dự Hội thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm làm tốt công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch, thể lệ Hội thi và tham gia dự thinghiêm túc để Hội thi đạt kết quả tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi - công bố thể lệ Hội thi

Được biết, điểm sáng tạo của Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ ChíMinh” năm nay thể hiện ở hình thức thi gồm: Thi trắc nghiệm trên máy - đảm bảo được tính khách quan của Hội thi và tiết kiệm thời gian để tổ chức Hội thi được diễn ra trong một ngày và thi thuyết trình - yêu cầu thí sinh liên hệ bản thân đối với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cả hai phần thi đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức tốt để vừa thi trắc nghiệm, vừa có kỹ năng tốt trong việc viết bài thuyết trình và thể hiện trước Ban Giám khảo.

Điểm đặc biệt của Hội thi được thể hiện ở nội dung thi sâu, rộng, đó là: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng, với sự nghiệp giáo dục, với thế hệ trẻ, về đạo đức công vụ,…; những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh), cụ thể ở 15 chủ đề thuyết trình: “Vì dân” trong tư tưởng của Người”; Đạo đức công vụ theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Tư tưởng của Bác về xây dựng Đảng; Hội nhập quốc tế theo tư tưởng của Người; Học tập những điều giản dị từ Bác; Phong cách làm việc, sinh hoạt, ứng xử của Bác; Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục,…

Để chuẩn bị cho Hội thi, Ban tổ chức đã huy động lực lượng khá lớn và trưng dụng 40 máy tính. Đồng thời tiến hành xây dựng phần mềm riêng cho cuộc thi này.

Ngay từ khi nhận được kế hoạch tổ chức, các đồng chí Bí thư các chi bộ đã tổ chức họp bàn triển khai hội thi trong chi ủy; phổ biến, quán triệt về Kế hoạch, Thể lệ Hội thi tới tất cả đảng viên trong kỳ sinh hoạt chi bộ tháng 9 năm 2017.

Đồng thời, các chi bộ đã cử 2 đảng viên dự thi; cung cấp tài liệu tham khảo, định hướng về nội dung các chủ đề thuyết trình, nhấn mạnh việc liên hệ thực tiễn với lĩnh vực công tác và sự rèn luyện, phấn đấu của mỗi cá nhân; phân công đảng viên trong chi bộ hỗ trợ thí sinh dự thi…

Hội thi sẽ có tác dụng rất tích cực với toàn Đảng bộ, các Chi bộ trực thuộc nói chung, với mỗi cán bộ, đảng viên và đại biểu tham dự nói riêng. Sau hội thi, các chi bộ sẽ tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến và kết quả của hội thi để mỗi đảng viên trong Đảng bộ làm tốt hơn việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong công việc.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hải tặng hoa cảm ơn Đội văn nghệ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Sáng nay, sau phần khai mạc, công bố thể lệ hội thi, hơn 100 thí sinh tham dự vòng thi trắc nghiệm trênmáy tính, tổ chức thành 3 đợt thi. Cuối buổi thi sáng, Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách cá nhân đạt thànhtích cao, dự thi vòng thi thuyết trình, đồng thời tổchức bốc thăm chủ đề và thứ tự thi thuyết trình.

Vòng thi thuyết trình chiều nay hứa hẹn những bài thi hấp dẫn, sáng tạo của các thí sinh – đảng viên cáccơ quan Bộ GD&ĐT.

Báo GD&TĐ điện tử sẽ cập nhật thông tin các vòng thi trên giaoducthoidai.vn.

Quán triệt các chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhận thấy được giá trị to lớn về sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, nhiều năm qua, nhất là từ khi Bộ Chính trị ban hành các chỉ thị đến nay, các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng quán triệt, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phong phú như tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị của Bộ Chính trị do Trung ương quy định; học tập chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về Giáo dục và đạo đức Nhà giáo, Tư tưởng Hồ Chí Minh về đổi mới giáo dục; tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

PV

Tin tiêu điểm