Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 20/1/2017 19:34

“Tạm giữ” xe máy mất cắp ngay tại gia đình chứa tang vật

Vì lý do UBND xã chật hẹp, không có nơi cất giữ nên chính quyền xã đành “tạm giữ” chiếc xe máy bị mất cắp ngay tại ngôi nhà mà người dân phát hiện ra phương tiện.

“Tam giu” xe may mat cap ngay tai gia dinh chua tang vat - Anh 1

Anh Phương bức xúc kể lại vụ việc

Ngày 20-1, anh Nguyễn Phương (SN 1977, trú tại thôn Long Quy, xã Tân Long, Hướng Hóa, Quảng Trị) bức xúc phản ánh chiếc xe máy bị mất cắp của gia đình anh không được UBND xã Tân Long thu giữ để tiếp tục điều tra mà “tạm giữ” ngay tại nhà một người dân bị phát hiện chứa chiếc xe máy mất cắp gần 3 tháng nay.

Trước đó, vào chiều 4/9/2016, trong lúc phát cỏ thuê cho một hộ dân ở thôn Xi Núc (xã Tân Long) anh Phương đã bị kẻ gian lấy cắp chiếc máy hiệu Wave mang biển kiểm soát 74F3- 6877, dựng bên lề đường.
Sau khi phát hiện chiếc xe không cánh mà bay, anh Phương tức tốc trình báo vụ việc cho UBND xã Tân Long để điều tra, tìm kiếm. Tuy nhiên, mọi biện pháp phối hợp điều tra, tìm kiếm chiếc xe mất cắp của chính quyền địa phương không mang lại kết quả.
Đến ngày 28/10/2016, qua tin báo của người dân, anh Phương phát hiện chiếc xe máy bị mất cắp của mình ở nhà anh T. (thôn Long Yên, xã Tân Long) trong tình trạng xe bị tháo rã hết các bộ phận, chỉ còn lại bộ khung, 1 chiếc lốp và cặp phuộc xe.
Anh Phương trình báo vụ việc lên Công an xã Tân Long ngay sau đó và được chính quyền xác nhận đó chính là xe máy của anh Phương. “Tuy nhiên, tôi không hiểu sao từ thời điểm phát hiện ra chiếc xe máy bị mất cắp đến nay, UBND xã không mang tang chứng về tiếp tục điều tra mà cứ để mãi ở nhà anh T.? Tôi đề nghị UBND xã giải quyết nhanh chóng vụ việc để tôi có phương tiện để làm ăn, buôn bán nuôi vợ con” - Anh Phương bức xúc nói.

Lý giải về việc tại sao không thu giữ phương tiện để tiếp tục điều tra mà “tạm giữ” ngay tại nhà anh T., ông Võ Quang Huy, Trưởng Công an xã Tân Long cho biết: “Chiếc xe anh Phương giờ chỉ còn bộ khung, chúng tôi đã lập biên bản, nhưng hiện tại phòng làm việc của xã không có chỗ để cất giữ, nên chúng tôi đề nghị gia đình anh T. tạm giữ để Công an xã tiếp tục điều tra…”(?!).

Theo Hà Phong
NLĐ

Tin tiêu điểm