Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 15/2/2017 17:07

Tạm giữ gã 'Sở Khanh' lừa phụ nữ vào nhà nghỉ 'tâm sự' rồi trộm đồ

Quân dùng facebook kết bạn với nhiều phụ nữ độc thân cưa cẩm tình cảm. Khi thấy nạn nhân siêu lòng, gã liền rủ đi nhà nghỉ “tâm sự”, rồi lừa trộm tài sản.

Ngày 15/2, thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã tạm giữ Lê Minh Quân (36 tuổi, quê thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Quân là đối tượng vừa bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an quận 10 (TP.HCM) bắt tại địa bàn quận 10 sau khi Quân lừa tình , trộm cắp chiếc xe máy của chị Nguyễn Thị H. (ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tam giu ga 'So Khanh' lua phu nu vao nha nghi 'tam su' roi trom do - Anh 1

Đối tượng Quân.

Trước đó, chị H. đến trình báo công an về việc bị một gã đàn ông mới quen qua mạng facebook “hẹn hò” tại một nhà nghỉ. Khi 2 người “tâm sự” xong, chị H. quay ra ngủ, đến khi tỉnh dậy thì phát hiện “nhân tình” đã biến mất cùng ví tiền, xe máy của mình.

Dựa vào những thông tin nạn nhân cung cấp, công an đã dùng biện pháp nghiệp vụ điều tra, lần ra tung tích gã 'Sở Khanh'.

Ban đầu, công an xác định, đối tượng là kẻ rất chuyên nghiệp trong việc lừa tình và tài sản của phụ nữ qua mạng. Đối tượng có thể đang lẩn trốn các vùng lân cận để tẩu tán tài sản.

Vào chiều 13/2, sau khi thu thập được những chứng cứ và địa điểm nơi kẻ lừa đảo lẩn trốn, cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức một mũi trinh sát hình sự di chuyển theo chân đối tượng. Lúc này, Quân đang ở nhà một người quen ở quận 10, TP.HCM thì được mời về Công an quận 10 làm việc.

Nhìn thấy công an, Quân đã cúi đầu khai nhận hành vi lừa đảo. Gã cho biết, thường lên mạng xã hội facebook làm quen với nhiều cô gái trẻ, tán tỉnh yêu đương. Tới lúc nạn nhân “siêu lòng”, đối tượng sẽ rủ đi nhà nghỉ “tâm sự”. Sau đó, lợi dụng việc nạn nhân mệt ngủ say, đối tượng sẽ trộm tài sản bỏ trốn.

Quân đi lừa đảo để lấy ăn chơi, nhậu nhẹt với bạn bè. Tới nay, gã đã gây ra hàng chục vụ lừa với kịch bản tương tự. Cơ quan công an thông báo ai là nạn nhân hãy đến công an trình báo để được giải quyết.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo Huệ Trần
Người Đưa Tin