Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 26/4/2017 11:07

Tạm giữ 3 giang hồ chém trọng thương công an

Ngày 25/4, Công an quận Phú Nhuận (TPHCM) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Đó là các đối tượng Huỳnh Ngọc Sang (tự “Sang mập”, Sinh năm 1986, ngụ tỉnh Đồng Tháp, tạm trú quận Gò Vấp); Nguyễn Thanh Sang (tự “Sang con”, SN 1984, ngụ tỉnh Sóc Trăng, tạm trú quận Bình Thạnh) và Nguyễn Đăng Khoa (SN 1990, quê Quảng Ngãi, tạm trú quận Thủ Đức)

Được biết, 3 đối tượng trên chính là những người đã thực hiện vụ đập phá và chém trọng thương chiến sĩ công an và bảo vệ dân phố tại quán cháo gà Sơn Nga ở số 126 đường Phan Xích Long (phường 2, Phú Nhuận) ngày 6/3.

Theo đó, sau khi chém người, chúng bỏ trốn xuống Vũng Tàu rồi chia ra mỗi người mỗi hướng để trốn sự truy bắt của công an. Sau gần 2 tháng gây án, biết khó trốn thoát nên các đối tượng Sang mập, Sang con và Khoa đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện công an đang truy bắt kẻ chủ mưu cầm đầu vụ việc là Nguyễn Hồng Phong (tự “Phong bắc” hay “Phong Trọc”, SN 1979, ngụ Kiên Giang, tạm trú quận Phú Nhuận).

Như đã thông tin, hoảng 18 giờ 30 ngày 6/3, Phong “trọc” có biểu hiện say rượu đi cùng một cô gái trẻ đến quán cháo gà Sơn Nga ăn uống.

Đang ăn thì ông chủ quán có la lớn tiếng con gái của mình. Cho rằng ông chủ quán chửi mình nên Phong “trọc” gây sự và cự cãi với ông chủ quán.

Thấy vậy, vợ chủ quán xin lỗi Phong. Phong bắt xe taxi cho cô gái về còn mình ra phía ngoài gọi điện thoại. Ít phút sau, 3 đối tượng cầm theo hung khí nói giọng miền Bắc cùng với Phong xông vào quán đập phá. Nhiều người trong quán bỏ chạy tán loạn ra ngoài.

Trung úy Phạm Minh Nhựt (là công an phường 2) cùng anh Đào Hoàng Trọng Đức (SN 1991, là bảo vệ dân phố) đi tuần gần đó nghe báo tin nên đã đến hiện trường.

Thấy nhóm của Phong hung hăng, 2 anh vào can ngăn thì bị chém. Trung úy Nhựt bị chém vào tay trái làm gãy xương ở gần khuỷu tay. Anh Đức thì bị đánh tét mí mắt phải. Sau khi gây án, nhóm rời đi và nói sẽ quay lại. Người dân đã đưa trung úy Nhựt và anh Đức đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo Đan Nguyên
Sài Gòn Giải Phóng

Tin tiêu điểm